• Hà Nội tuyển sinh online vào lớp 1 từ ngày 16-6

  Hà Nội tuyển sinh online vào lớp 1 từ ngày 16-6

  ANTĐ - Lần đầu tiên Hà Nội áp dụng đăng ký tuyển sinh trực tuyến các lớp đầu cấp năm học mới 2016-2016. Khi thử nghiệm, hơn 24.000 hồ sơ đã đăng ký thành công, đạt 97% so với hồ sơ trong cơ sở dữ liệu thử nghiệm.

 • Thí sinh tăng vọt vì tuổi Canh Thìn

  Thí sinh tăng vọt vì tuổi Canh Thìn

  ANTĐ - Một trong những lý do khiến số lượng thí sinh vào lớp 10 năm nay tăng vọt là do năm sinh của học sinh tốt nghiệp THCS: Canh Thìn. Tại Hà Nội, lượng học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 tăng gần 10.000 học sinh so với năm trước.

 • 1.600 chỉ tiêu lớp 10 tại trung tâm giáo dục thường xuyên

  1.600 chỉ tiêu lớp 10 tại trung tâm giáo dục thường xuyên

  ANTĐ - Đáp ứng nhu cầu đa dạng của học sinh tốt nghiệp THCS muốn tiếp tục học THPT công lập, Sở GD-ĐT Hà Nội công bố chỉ tiêu cho 29 trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố tuyển sinh lớp 10 năm học 2015-2016.

 • Học nghề - tương lai ảm đạm

  Học nghề - tương lai ảm đạm

  ANTĐ - Nhìn vào kết quả khảo sát này của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam thì các trường TCCN, trường nghề có tương lai khá ảm đạm. Bên cạnh 4 tỉnh Hưng Yên, Thanh Hóa, Quảng Nam và Đồng Nai được khảo sát cho kết quả 100% học sinh được hỏi có nhu cầu vào ĐH thì 6 tỉnh thành còn lại cũng có tổng số 97,7% trả lời sẽ thi vào đại học sau khi tốt nghiệp THPT.

 • 67% cơ hội học THPT công lập

  67% cơ hội học THPT công lập

  ANTĐ - Theo kế hoạch tuyển sinh vừa được UBND TP phê duyệt, năm học 2013-2014, Hà Nội chỉ có 67% học sinh được vào công lập trong tổng số hơn 75.000 học sinh tốt nghiệp THCS vào học hệ THPT. Cuộc đua vào trường công khiến kỳ thi này căng thẳng không kém thi đại học.

 • Phân luồng theo nghề hay phổ thông, đại học?

  Phân luồng theo nghề hay phổ thông, đại học?

  ANTĐ - Bị đánh giá là “điểm nghẽn”, việc phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS vào học nghề hiện vẫn chưa có hướng giải quyết. Câu hỏi đặt ra với các nhà quản lý là nên giảm yêu cầu 30% học sinh sau khi tốt nghiệp THCS đi học nghề hay giảm chỉ tiêu học phổ thông và đại học sau tốt nghiệp THCS và THPT.