Tổng thống Venezuela đề cử huyền thoại Maradona làm chủ tịch FIFA

  • 03/06/2015 18:38
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Chỉ vài giờ sau khi người đứng đầu FIFA tuyên bố từ chức, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã lên tiếng đề cử huyền thoại bóng đá Argentine, danh thủ Diego Maradona, trở thành chủ tịch tiếp theo của FIFA.

Ngày 2-6,  ông Sepp Blatter đã tuyên bố từ chức chủ tịch FIFA ngay sau khi tái cử được vài ngày và chưa đầy một tuần sau khi các công tố viên Mỹ cáo buộc 9 quan chức bóng đá của FIFA và 5 hãng tin thể thao liên quan đến bê bối đưa và nhận hối lộ hơn 150 triệu USD.

“Chủ tịch liên đoàn bóng đá quốc tế nên là Diego Armando Maradona hoặc một ai đó giống ông”, Tổng thống Maduro gợi ý trong một bài phát biểu hàng tuần trên truyền hình quốc gia.

“Diego Armando Maradona đã tố cáo FIFA từ nhiều thế kỷ nay, họ đã đe dọa và nhạo báng ông ấy”, Tổng thống Maduro cho biết thêm.

Tổng thống Venezuela đề cử huyền thoại Maradona làm chủ tịch FIFA ảnh 1
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro phát biểu trên truyền hình

Maradona, người đã dẫn dắt đội tuyển Argentina giành chiến thắng tại World Cup Mexico 1986, cho rằng ông thấy rất “thú vị” với thông tin bắt giữ các quan chức cấp cao FIFA, trong đó có 2 phó chủ tịch, và một vụ đột kích vào một khách sạn xa hoa ở Zurich.

Danh thủ Diego Maradona đã công khai chỉ trích chủ tịch Blatter và trong cuộc bầu chọn chủ tịch vừa qua và ủng hộ đối thủ của Blatter, Hoàng tử Jordan Ali Bin al-Hussein.

Maradona là một người bạn thân của cố Tổng thống Venezuela Hugo Chavez và đã duy trì mối quan hệ thân thiết với Tổng thống Maduro, người được bầu làm Tổng thống Venezuela sau khi ông Chavez qua đời do ung thư vào năm 2013.

Một trong các quan chức FIFA bị bắt hồi tuần trước tại Thụy Sỹ là Rafael Esquivel, người hiện cũng đang là chủ tịch Liên đoàn bóng đá Venezuela. “Văn phòng công tố quốc gia đã ra lệnh tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ đối với Liên đoàn bóng đá Venezuela. Với tư cách là người đứng đầu nhà nước, tôi hoàn toàn ủng hộ việc này,” Tổng thống Maduro tuyên bố.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục