Tổng thống Trump "thất vọng", "chán nản" với Thủ tướng Netanyahu?

  • 18/11/2019 11:24
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Trang tin Ynet của Israel ngày 17-11 đưa tin, chính quyền Mỹ dưới thời Tổng thống Donald Trump đang tỏ ra “chán nản” và “thất vọng” với tình hình chính trị Israel, đặc biệt là với Thủ tướng Benjamin Netanyahu.

Tổng thống Trump "thất vọng", "chán nản" với Thủ tướng Netanyahu? ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu

“Người Mỹ đang tỏ ra chán nản và mệt mỏi với tình hình và khủng hoảng chính trị Israel. Điều này khiến cho Nhà Trắng không thể thực thi phần còn lại của thỏa thuận thế kỷ của Tổng thống Trump”, Ynet dẫn lời một số quan chức Nhà Trắng giấu tên tiết lộ.

Mặc dù đã từng đề cao nhau trong quá khứ, ông Trump “rất thất vọng” về ông Netanyahu, và đã nói về ông một cách tiêu cực, Ynet cho biết.

“Tổng thống Trump đã quyết định tách mình khỏi Thủ tướng Benjamin Netanyahu sau khi ông này không thể có được chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử ngày 9-4 và thành lập một chính phủ mới, mặc cho sự hỗ trợ mà nhà lãnh đạo Israel nhận được từ ông Trump”, Ynet nói, và nguồn tin của họ nói: “Tổng thống Mỹ không thích những người thất bại”.

Trong cuộc bầu cử ngày 9-4, ông Trump đã bày tỏ sự ủng hộ đối với ông Netanyahu và đảng chính trị của ông. Tuy nhiên, sau cuộc bầu cử ngày 17-9, dường như ông Trump đã đổi giọng về nhà lãnh đạo lâu năm của Israel.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục