Tổng thống Trump đăng nhầm ảnh của ông Obama lên Twitter

ANTD.VN -Ngay sau khi ông Donald Trump tuyên thệ nhậm chức trước Điện Capitol, các tài khoản mạng xã hội của chính quyền Tổng thống Obama cũng sẽ được tự động chuyển giao cho ông Trump.

Trên Twitter, tài khoản có đường dẫn @POTUS đã thay thế hết hình ảnh của Tổng thống Obama bằng ảnh của ông Trump ngay từ lúc 9 giờ sáng ngày 20-1, tức là trước giờ tuyên thệ khoảng 3h đồng hồ.

Hình ảnh lễ nhậm chức của ông Obama đã được ông Trump sử dụng trên Twitter

Tuy nhiên, vấn đề là dường như ông Trump lại lấy ảnh được chụp trong lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ Barack Obama hồi năm 2009. Đây là bức ảnh đã xuất hiện từ lâu trên trang chia sẻ hình ảnh Getty Images và ai cũng có thể sở hữu nó miễn là chịu bỏ tiền ra mua bản quyền.

Ngoài ra bản thân bức ảnh cũng cho thấy sự bất hợp lí do ông Trump nhậm chức vào một ngày trời mưa nhỏ và khá nhiều mây, trong khi bức ảnh đăng lên lại cho thấy thời tiết khá đẹp trời.

Bức ảnh này đã ở trên trang Twitter của ông Trump một vài giờ trước khi nó được thay thế đầu tiên bởi ảnh cờ nước Mỹ và sau đó là một bức ảnh độ phân giải thấp của chân dung ông Trump nhìn ra cửa sổ. Tuy nhiên, sự thay đổi này dường như quá muộn do rất nhiều người dùng internet đã phát hiện ra sự sai sót.

Theo số liệu ước tính, số người đổ về thủ đô Washington D.C tham gia lễ nhậm chức của ông Trump chỉ khoảng 800.000 - 900.000 người, bằng một nửa lễ nhậm chức đầu tiên của ông Obama năm 2009.