Tổng thống Putin và Trump sẽ gặp nhau tại hội nghị G20

  • 14/02/2017 09:00
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo phát ngôn viên Điện Kremlin, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có buổi gặp mặt trực tiếp tại hội nghị thượng đỉnh G20 sắp diễn ra vào tháng 7.

“Chúng tôi chưa có bất kì kế hoạch nào cho một cuộc gặp mặt giữa Tổng thống Putin và ông Trump. Tuy nhiên, tại hội nghị thượng đỉnh G20, chắc chắn 2 tổng thống sẽ có một buổi nói chuyện trực tiếp”, ông Dmitry Peskov cho hay.

Vào tuần trước, ông Putin ngỏ ý cho biết, Slovenia sẽ là một địa điểm để thích hợp để gặp mặt Tổng thống Trump, tuy nhiên khẳng định rằng, điều này không chỉ phụ thuộc vào Moscow.

Tổng thống Putin và Trump sẽ gặp nhau tại hội nghị G20 ảnh 1

Ông Putin và Trump sẽ gặp nhau vào tháng 7

Cuộc gặp giữa ông Putin và ông Trump đang được mong chờ đến mức đã từng xuất hiện những tin đồn sai sự thật về việc này như ông Putin sẽ là lãnh đạo thế giới đầu tiên gặp ông Trump sau khi nhậm chức hay cuộc gặp đầu tiên của 2 người được tổ chức ở Iceland.

Quan hệ giữa Nga và Mỹ đang ở mức xấu nhất kể từ thời Chiến tranh lạnh do sự bất đồng về khủng hoảng Ukraine và nội chiến Syria, tuy nhiên, cả ông Trump và Putin đều cho thấy thiện chí hàn gắn mối quan hệ này.

Vào hồi tháng 1, Tổng thống Trump  cho biết, ông sẽ tiếp tục giữ lệnh trừng phạt chống lại Nga thêm một thời gian nữa, tuy nhiên, sẽ cân nhắc gỡ bỏ một khi Nga chứng minh đang giúp sức Mỹ ở nhiều vấn đề quốc tế. 

Theo RT

Tin cùng chuyên mục