Tòa án Pakistan cấm tổ chức Valentine trên phạm vi toàn quốc

ANTD.VN - Một tòa án cấp cao của Pakistan vừa cấm tổ chức ngày lễ tình nhân (Valentine) trên khắp cả nước, thậm chí các quảng cáo cho sự kiện này trên mạnh xã hội cũng sẽ phải gỡ bỏ với lí do đây là ngày lễ không hợp với Hồi giáo.  

Mệnh lệnh này được đưa ra bởi tòa án cấp cao Islamabad sau khi nhận được đơn kiện của công dân có tên Abdul Waheed. Ông này cho rằng, Valentine không phải là một phần của truyền thống đạo Hồi và những quảng cáo trên mạng xã hội dành cho ngày lễ này nên bị cấm.

Đây là lần đầu tiên Valentine bị cấm trên toàn lãnh thổ Pakistan

Tòa án trên đã ra lệnh cho Bộ Thông tin, Cục truyền thông điện tử Pakisan (PERMA) tiến hành ngay lập tức phán quyết này.

Valentine là ngày lễ đã gây tranh cãi từ lâu tại Pakistan, trước đây, nó cũng chỉ được tổ chức bởi một bộ phận nhỏ người dân ở các thành phố lớn. 

Vào năm 2016, Tổng thống Mamnoon Hussain đã kêu gọi cả nước không ăn mừng ngày lễ này, do cho rằng, nó không có gì liên quan đến văn hóa và truyền thống của Pakistan. Ông cũng thúc giục người dân nên tập duy trì và phát triển các bản sắc của riêng mình thay vì một ngày lễ bắt nguồn từ phương Tây.

Đây là lần đầu tiên Valentine bị cấm trên phạm vị toàn quốc. Vào năm 2016, chỉ có thành phố Peshawar chính thức ban bố lệnh cấm ngày lễ này.