Tổng thống Putin bay với thiết bị mô phỏng trực thăng Mi-171A2

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ông Putin ngày 14/3 đã thị sát thiết bị mô phỏng trực thăng đa năng Mi-171A2 tại một nhà máy ở Ulan-Ude. Sau đó tổng thống Nga đã thực hiện một chuyến bay ngắn với thiết bị này. 

Trực thăng Mi-171A2 là phiên bản hiện đại hóa sâu rộng của dòng trực thăng Mi-8/17. Chúng được phát triển vào năm đầu năm 2010 và chính thức ra mắt trong năm ngoái. So với phiên bản trước, Mi-171A2 được trang bị động cơ đáng tin cậy hơn khi vận hành trong điều kiện vùng núi, nắng nóng và độ ẩm cao, trang thiết bị điện tử hiện đại hơn với các màn hình hiển thị tinh thể lỏng giúp phi công dễ dàng xử lý các tình huống, và hệ thống cánh quạt được thiết kế lại cho phép giảm tiếng ồn trong khi lại hoạt động ổn định hơn.

Tổng thống Putin bay với thiết bị mô phỏng trực thăng Mi-171A2 ảnh 1

Tổng thống Putin bay với thiết bị mô phỏng trực thăng Mi-171A2

Mi-171A2 có thể chở tới 24 hành khách trên những hàng ghế rất tiện lợi, thoải mái, với thắt lưng bốn điểm, tương ứng với những tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất về an toàn hàng không. Ngoài ra loại trực thăng này có thể chuyển đổi rất dễ dàng (chỉ trong vòng 30-40 phút), từ trực thăng chở khách thành máy bay vận tải chuyên dụng, hoặc vũ trang khi cần thiết. Mi-171A2 đủ sức chở 4 tấn hàng trong khoang và 5 tấn ở giá treo bên ngoài, tổng năng lực vận tải nhiều hơn gấp đôi so với Mi-8/17.

Tổng thống Putin bay với thiết bị mô phỏng trực thăng Mi-171A2 ảnh 2

Trực thăng Mi-171A2

Mi-8/17 hiện là dòng trực thăng phổ biến nhất do Nga sản xuất. Nó hiện đang hoạt động trên 40 nước, ngay cả Mỹ cũng phải mua loại trực thăng này vì nó có thể hoạt động hiệu quả ngay cả trong khu vực có độ cao lớn (điều mà trực thăng Mỹ không làm được) để trang bị cho quân đội Afghanistan.

Nga tiếp tục phát triển các biến thể hiện đại của dòng trực thăng này trong đó Mi-171A2 là phiên bản mới nhất, nhằm cung cấp tới những khách hàng truyền thống trực thăng Nga.

Với tính năng chiến đấu cao, hoạt động hiệu quả cùng trang thiết bị hiện đại, Mi-171A2 được coi là dòng trực thăng vận tải đa năng hoạt động trong những điều kiện phức tạp và địa hình cao tốt nhất hiện nay, vượt trội so với các dòng trực thăng cùng loại trên thế giới.

Tổng thống Putin bay với thiết bị mô phỏng trực thăng Mi-171A2 ảnh 3