Tổng thống Poroshenko: Ông Putin muốn chiếm toàn bộ Ukraine

  • 25/08/2016 21:04
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Phát biểu trong lễ kỉ niệm 25 năm Ngày Quốc khánh Ukraine, Tổng thống Petro Poroshenko cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin muốn nhìn thấy Ukraine là một phần của Nga.

“Tình hình sẽ hoàn toàn giống như việc Nga đang ném bom tại thành phố Aleppo của Syria. Mục tiêu duy nhất của họ đó chính là để thế giới càng bất ổn và  kém an toàn hơn. Nga không cần Donetsk hay Lugansk, họ cần tất cả đất nước tôi như là một phần của đế chế Nga”, Tổng thống Poroshenko cho hay.

Căng thẳng giữa Nga và Ukraine gần đây lại tiếp tục leo thang sau khi Moscow cáo buộc Kiev định khủng bố Crimea. Giới chức Ukraine cho biết, Nga đang triển khai 40.000 lính gần biên giới và cảnh báo một cuộc xung đột có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Tổng thống Poroshenko: Ông Putin muốn chiếm toàn bộ Ukraine ảnh 1Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko

Vào hôm 25-8, Nga bất ngờ tập trận quy mô lớn tại các quân khu nằm xung quanh bán đảo Crimea, khu vực tiếp giáp Ukraine và các thành viên NATO gồm Estonia, Latvia và Lithuania, cùng phần lãnh thổ trải dài từ dãy núi Ural tới miền Trung Siberia. Hoạt động diễn tập này kéo dài đến cuối tháng 8.

Đây là một cuộc kiểm tra bất ngờ được ra lệnh trực tiếp bởi Tổng thống Vladimir Putin. Các binh sĩ tại các quân khu miền Nam, miền Trung và miền Tây, cũng như không quân, hạm đội phương Bắc và lính dù đều được đặt trong tình trạng “sẵn sàng chiến đấu toàn diện”.  

Theo Politico

Tin cùng chuyên mục