Ông Putin: Giới chức Ukraine đang tập luyện khủng bố

ANTD.VN -Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cáo buộc Ukraine "đang luyện tập khủng bố" sau khi Moscow đã phá được âm mưu xâm nhập của quân đội Ukraine vào Crimea.

Ông Putin: Giới chức Ukraine đang tập luyện khủng bố ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin

"Đây là một tin rất đáng báo động. Thực tế, cơ quan an ninh của chúng tôi đã ngăn chặn được một cuộc tấn công vào lãnh thổ bởi một nhóm trinh sát phá hoại thuộc Bộ Quốc phòng Ukraine", ông Putin khẳng định.

Cơ quan An ninh Liên bang Nga sáng sớm ngày mùng 10-8 cho biết, họ đã ngăn chặn được một sự xâm nhập của quân đội Ukraine vào Crimea vào cuối tuần qua, và nói rằng, hai người Nga đã thiệt mạng trong vụ việc.

"Hai binh sĩ Nga đã thiệt mạng. Chắc chắn chúng tôi sẽ không bỏ qua sự việc này, và sẽ không cho phép những điều tương tự như thế xảy ra. Các nỗ lực nhằm làm gia tăng bạo lực, kích động xung đột không là gì cả, nhưng thật nguy hiểm khi đây là một nỗ lực nhằm đánh lạc hướng sự chú ý của công chúng", ông Putin nói.

Tổng thống Nga cũng mô tả hành động gần đây của giới chức Ukraine là "ngu ngốc" và "tội phạm", đồng thời cho biết, chính họ đã khiến cho việc tổ chức các cuộc đàm phán về tiến trình hòa bình ở miền đông Ukraine không có kết quả.

"Đây là một trò chơi rất nguy hiểm. Chúng tôi tất nhiên sẽ làm tất cả để đảm bảo an toàn cơ sở hạ tầng và an toàn cho người dân, đồng thời sẽ có biện pháp bổ sung để cung cấp an ninh", ông Putin nhấn mạnh

Tình báo quốc phòng Ukraine đã bác bỏ cáo buộc trên của Nga, và cho rằng, hành động này dựa vào "thông tin giả mạo".