Tổng thống Philippines Duterte: Tôi từng ra lệnh ném tội phạm khỏi trực thăng

ANTD.VN - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte nói trước công chúng rằng, ông từng ra lệnh ném một nghi phạm bắt cóc ra khỏi trực thăng, khi đang làm thị trưởng thành phố Davao.

Tổng thống Philippines Duterte: Tôi từng ra lệnh ném tội phạm khỏi trực thăng ảnh 1

Ông Duterte từng ra lệnh ném tội phạm khỏi trực thăng (Ảnh: Reuters)

Theo Philippines Star, đây có thể là một lời cảnh cáo mà Tổng thống Rodrigo Duterte dành cho các quan chức tham nhũng của nước này. Họ sẽ phải chịu chung số phận với các tội phạm mà ông đã từng xử lý trong quá khứ.

“Nếu các anh tham nhũng, tôi sẽ đưa các anh lên máy bay và ném xuống. Tôi đã từng làm việc đó trước đây và sẽ tiếp tục làm như vậy”, ông Duterte nói.

Bài phát biểu của ông Duterte diễn ra ở tỉnh Camarines Sủ, sau chuyến thăm người dân chịu ảnh hưởng của cơn bão Nina. Ông Duterte khẳng định, giống như cuộc chiến chống ma túy, chiến dịch chống tham nhũng sẽ được làm quyết liệt, là tâm điểm chính trong nhiệm kỳ 6 năm tới của ông.

Theo Philippines Star, khi còn làm thị trưởng thành phố Davao, ông Duterte từng truy đuổi một nghi phạm bắt cóc. Tên này được cho là đã tra tấn con tin dã man dù nhận được tiền chuộc từ gia đình. Vị tổng thống lúc đó là thị trưởng thành phố đã ra lệnh cho phi công đạp kẻ bắt cóc khỏi trực thăng.

Hồi đầu tháng, ông Duterte, người được mệnh danh là “kẻ trừng phạt” cho biết chính ông đã tự tay xử lý nhiều nghi phạm ma tuý, cũng trong thời gian còn làm thị trưởng.

Từ khi ông Duterte nhận chức vào tháng Sáu, hơn 5.000 người đã thiệt mạng trong cuộc chiến chống ma túy. Khoảng 2000 người do cảnh sát bắn chết và hơn 3.000 người do nhóm cảnh vệ ra tay.