Tổng thống Nga V.Putin: Mạnh tay hơn với tham nhũng

  • 01/02/2013 08:29
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTĐ - Tổng thống Nga V.Putin ngày 31-1 đã chỉ thị Chính phủ cần tăng cường các biện pháp nhiều hơn nữa trong cuộc chiến chống tham nhũng. 

Tổng thống Putin nhấn mạnh, trước hết cần tập trung vào những nguyên tắc đã được xây dựng trong khuôn khổ những cam kết khi Nga đang giữ cương vị là chủ tịch của G20. Đồng thời, ông Putin lưu ý rằng, cần phải tăng cường tính minh bạch đối với những thủ tục hành chính của khối cơ quan nhà nước, thực hiện giám sát và bài trừ các hành vi tham nhũng của các quan chức Chính phủ cũng như ở địa phương.

Theo ông, đây là một nhiệm vụ hàng đầu, cấp bách của đất nước trong thời gian hiện nay, trong đó có cả các thành viên Chính phủ. “Cải thiện môi trường pháp lý, khả năng cạnh tranh đối với tất cả các thành phần kinh tế là vấn đề trọng tâm của chương trình nghị sự kinh tế hiện nay. Bên cạnh đó, các vấn đề cải tổ cấu trúc hành chính trong các khu vực, cần có những biện pháp ngăn chặn hành vi tham nhũng”, Tổng thống Putin cho biết. 

Tháng 12-2012, ông Putin nhấn mạnh rằng, cuộc chiến chống tham nhũng ở Nga sẽ không chỉ ở những cán bộ cấp cao, mà theo Tổng thống cần phải loại bỏ những cá nhân có hành vi tham nhũng ở mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Ông nói: “Tôi đề nghị cần có mối quan tâm đặc biệt đến những hoạt động chống tham nhũng mà chúng ta đã xác định với các đối tác của mình trong nhóm G20”.

(Theo KP/Interfax)

Tin cùng chuyên mục