• Bộ trưởng Y tế G20 bàn cách ứng phó các đại dịch trong tương lai

  Bộ trưởng Y tế G20 bàn cách ứng phó các đại dịch trong tương lai

  ANTD.VN -  Các Bộ trưởng Y tế và Tài chính thuộc Nhóm 20 nền kinh tế hàng đầu thế giới (G20) nhóm họp trong ngày 21-6 tại thành phố Yogyakarta, miền Trung Java (Indonesia), nhằm thảo luận các biện pháp ứng phó với các đại dịch trong tương lai, tránh phát sinh khủng hoảng kinh tế, xã hội và chính trị từ những đại dịch này.

 • G20 thành lập Trung tâm Nghiên cứu chống tham nhũng

  G20 thành lập Trung tâm Nghiên cứu chống tham nhũng

  ANTD.VN - Tại Đại học Sư phạm Bắc Kinh (Trung Quốc), Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) vừa chính thức thành lập Trung tâm Nghiên cứu chống tham nhũng, truy bắt và thu hồi tài sản, nhằm tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực chống tham nhũng theo thỏa thuận đã đạt được trước đó tại Hội nghị thượng đỉnh G20 tại thành phố Hàng Châu (Trung Quốc).

 • Australia "nhắc nhở" Trung Quốc về vấn đề Biển Đông

  Australia "nhắc nhở" Trung Quốc về vấn đề Biển Đông

  ANTD.VN - Trong cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 tại thành phố Hàng Châu (Trung Quốc) hôm 4-9, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull đã “nhắc nhở” Bắc Kinh về vấn đề Biển Đông. 

 • Biển Đông làm "nóng" G-20

  Biển Đông làm "nóng" G-20

  ANTD.VN - Dù được coi là diễn đàn chủ yếu về các vấn đề kinh tế thế giới, nhưng Hội nghị thượng đỉnh G20, khai mạc ngày 4-9 tại Hàng Châu, Trung Quốc, lại nóng lên với chủ đề Biển Đông.

 • Anh e ngại 'sập bẫy' mỹ nhân kế của Trung Quốc tại Hội nghị G20

  Anh e ngại 'sập bẫy' mỹ nhân kế của Trung Quốc tại Hội nghị G20

  ANTD.VN - Trong các đoàn tham dự hội nghị G20 năm nay, đoàn đại biểu của Vương quốc Anh do Thủ tướng Anh Theresa May dẫn đầu đã được các quan chức chính phủ nước này cảnh báo rằng, họ có thể là mục tiêu của những nữ gián điệp người Trung Quốc qua chiêu “mỹ nhân kế”. 

 • Nặng gánh công du cuối nhiệm kỳ

  Nặng gánh công du cuối nhiệm kỳ

  ANTD.VN - Tổng thống Barack Obama sẽ thực hiện chuyến công du cuối cùng tới châu Á trong cương vị người đứng đầu nước Mỹ để tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại Trung Quốc và Hội nghị Thượng đỉnh Đông Á tại Lào vào đầu tháng 9 tới.

 • Lãnh đạo G20 bị lộ thông tin cá nhân

  Lãnh đạo G20 bị lộ thông tin cá nhân

  ANTĐ - Thông tin cá nhân của nhiều nguyên thủ tham gia Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo G20 tổ chức tại Australia vào tháng 11 năm ngoái đã bị lộ. 

 • Mỹ-Nhật-Úc ra tuyên bố chung “giải quyết” vấn đề Triều Tiên và Nga

  Mỹ-Nhật-Úc ra tuyên bố chung “giải quyết” vấn đề Triều Tiên và Nga

  ANTĐ - Ngày 17-11, hãng China News đưa tin, tại hội nghị G20, tổ chức ở Brisbane nước Úc, các nhà lãnh đạo ba nước Mỹ-Nhật- Australia đã có cuộc hội đàm cấp cao, cùng ra thông cáo chung, tuyên bố sẽ loại bỏ các mối đe dọa hạt nhân từ Triều Tiên, đồng thời phản đối mọi hành vi của Nga về vấn đề Ukraina.

 • Indonesia khẳng định tầm quan trọng của hòa bình ở Biển Đông

  Indonesia khẳng định tầm quan trọng của hòa bình ở Biển Đông

  ANTĐ - Trả lời phỏng vấn báo giới bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) vừa bế mạc ở Brisbane (Australia), Ngoại trưởng Indonesia, Retno L. P. Marsudi (ảnh) cho biết, Indonesia hy vọng các nước có liên quan tới Biển Đông duy trì hòa bình và ổn định trong khu vực. 

 • Khai thác nhiên liệu hóa thạch vẫn được ưu ái

  Khai thác nhiên liệu hóa thạch vẫn được ưu ái

  ANTĐ - Viện Phát triển Hải ngoại Anh (ODI) vừa công bố báo cáo cho biết, Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) trợ cấp tới 88 tỷ USD mỗi năm cho ngành công nghiệp khai thác nhiên liệu hóa thạch, khiến tình trạng biến đổi khí hậu trở nên tồi tệ hơn. 

 • Tổng thống Putin được mời đấu Judo với Thủ tướng Australia

  Tổng thống Putin được mời đấu Judo với Thủ tướng Australia

  ANTĐ - Nhân Hội nghị Thượng đỉnh G20 được tổ chức vào tháng 11 tới ở Brisbane, bang Queensland, một CLB Judo tại Tasmania (hòn đảo lớn nhất phía nam Australia) đã có sáng kiến tổ chức trận đấu Judo giữa ông Putin và  Thủ tướng nước chủ nhà Tony Abbott. 

 • Nga-Mỹ xích lại gần nhau?

  Nga-Mỹ xích lại gần nhau?

  ANTĐ - 6 tháng trước, các quan chức chính quyền Obama cho biết, mục đích của họ là cô lập Tổng thống Nga V.Putin sau khi Nga quyết định sáp nhập bán đảo Crưm vào lãnh thổ nước này và hỗ trợ quân sự cho phe ly khai ở miền Đông Ukraina. Hai bên đã tung ra các biện pháp trừng phạt trả đũa nhau đã làm chậm tốc độ tăng trưởng kinh tế ở cả EU và Nga và có thể gây ra một cuộc suy thoái mới.

 • Loại Nga, G-7 biết đấu đá với ai?

  Loại Nga, G-7 biết đấu đá với ai?

  ANTĐ - Đã hơn 1 lần Tổng thống Nga V.Putin và các quan chức hữu trách Nga khẳng định, Nga không tiếc và cũng không cần tham gia vào “Nhóm 8 nước công nghiệp hàng đầu thế giới” (G8).

 • Nóng bỏng cuộc chiến bảo hộ

  Nóng bỏng cuộc chiến bảo hộ

  ANTĐ - Bảo hộ mậu dịch vốn là một cuộc chiến không kém phần quyết liệt trên thương trường thế giới, cuộc chiến này càng trở nên nóng bỏng trong thời buổi suy thoái và khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

 • “Thời khắc nguy hiểm”

  “Thời khắc nguy hiểm”

  ANTĐ - Mỹ đang tiến tới “thời khắc nguy hiểm” - vỡ nợ, song chính phủ Tổng thống Barack Obama thuộc đảng Dân chủ và đảng Cộng hoà vẫn đối đầu nhau gay gắt trong cuộc khủng hoảng ngân sách.

 • Lãnh đạo Trung - Nhật không có kế hoạch hội đàm

  Lãnh đạo Trung - Nhật không có kế hoạch hội đàm

  ANTĐ - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình không có kế hoạch hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tại Hội nghị các nhà lãnh đạo Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) diễn ra trong tuần này tại Bali, Indonesia. 

 • Liên đoàn Ả-rập ủng hộ tấn công quân sự Syria

  Liên đoàn Ả-rập ủng hộ tấn công quân sự Syria

  ANTĐ - Ngoại trưởng Mỹ John Kerry hôm qua cho biết, tại cuộc hội đàm ở Paris, các bộ trưởng của Liên đoàn Ả-rập đồng ý rằng cuộc tấn công vũ khí hóa học ở  Syria đã vượt quá “giới hạn đỏ toàn cầu” .