Tổng thống Nga Putin sa thải 11 vị tướng của 3 bộ trong chính phủ

ANTD.VN -TASS ngày 5-11 đưa tin: Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa ký lệnh sa thải hàng loạt 11 vị tướng trong các bộ và cơ quan nước này.

Tổng thống Nga Putin sa thải 11 vị tướng của 3 bộ trong chính phủ ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Theo nguồn tin, Tổng thống Putin ngày 4-11 đã ký sắc lệnh cho nghỉ 11 tướng, trong đó có 6 tướng tại Bộ Các tình trạng Khẩn cấp, 4 tướng Bộ Nội vụ và 1 tướng thuộc Ủy ban Điều tra Nga.

Theo sắc lệnh chính thức được công bố trên cổng thông tin pháp lý của chính phủ Nga, Bộ Nội vụ Nga có 4 tướng bị cách chức, trong đó có Thiếu tướng cảnh sát Alexander Melnikov - Phó Cục trưởng thứ nhất Cục Bảo vệ trật tự công cộng, người đang bị tạm giam chờ xét xử tội tham nhũng.

Ba thiếu tướng còn lại gồm Yuri Altynov - Giám đốc Sở Nội vụ khu vực Tyumen; Efrem Romanov - Chánh thanh tra Bộ Nội vụ; và Igor Trifonov - Giám đốc Sở Nội vụ Cộng hòa Karachay-Cherkess.

Sáu tướng mất chức ở Bộ Các Tình trạng Khẩn cấp đều có quân hàm thiếu tướng, trong đó có ông Sergey Vlasov - người đứng đầu cơ quan công nghệ thông tin và truyền thông trực thuộc bộ nói trên; Aleksandr Yeremeyev - quan chức cấp cao phụ trách khu vực Cộng hòa Crimea thuộc Nga; Sergey Zhuravlev - Phó lãnh đạo cấp cao tại trụ sở của Bộ Các Tình trạng Khẩn cấp tại Moscow...

Trong Ủy ban Điều tra Nga, Trung tướng Ruslan Ibiev, từng là trưởng phòng điều tra thứ tư của Ủy ban, là nhân vật bị cách chức.

Tuy nhiên, sắc lệnh không nêu rõ nguyên nhân vì sao ông Putin sa thải các tướng này.