Tổng thống Nga lệnh cho hải quân phát triển hạt nhân chiến lược

ANTD.VN - Sau khi tiến hành họp với Ủy ban Công nghiệp Quân sự, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho lực lượng hải quân của nước này tập trung phát triển hạt nhân chiến lược cũng như hiện đại hóa trang thiết bị.

Hải quân Nga nhận được nhiều kỳ vọng và áp lực từ Tổng thống Nga Putin

Được biết, tỷ lệ vũ khí và trang thiết bị hiện đại trong Hải quân Nga ở thời điểm hết năm 2016 chỉ chiếm khoảng 47%.

Sau khi tiến hành cuộc họp với Ủy ban Công nghiệp Quân sự, Tổng thống Nga Putin đã đưa ra yêu cầu phải nâng tỷ lệ hiện đại hóa vũ khí và trang thiết bị trong hải quân lên mức 70% vào năm 2020.

Bên cạnh đó, ông chủ điện Kremlin cũng nhấn mạnh đặc biệt tới tầm quan trọng của việc phát triển hạt nhân chiến lược trong Hải quân Nga, coi đó là một trong những yêu tố gia tăng sức mạnh đáng kể cho lực lượng này.

Ngoài ra, Tổng thống Nga Putin cũng đặt ra yêu cầu Hải quân Nga phải đảm bảo hiện diện đủ lực lượng ở những khu vực có tầm quan trọng chiến lược trên thế giới, để kiểm soát các đại dương.

Việc Nga củng cố sức mạnh của lực lượng hải quân diễn ra trong bối cảnh "đối thủ" Mỹ gần đây đang huy động hải quân mạnh mẽ trong các kế hoạch răn đe chiến lược. Gần nhất, Washington đã điều nhóm tác chiến tàu sân bay USS Carl Vinson tới bán đảo Triều Tiên, khiến Nga không thể ngồi yên.

Tư lệnh Hải quân Nga, Đô đốc Vladimir Korolev khi đó đã tuyên bố họ đủ khả năng kiểm soát tình hình trên khắp các đại dương.