Tổng thống Joe Biden ra lệnh gửi thêm 500 lính Mỹ đến Syria

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Chính quyền mới của Mỹ quyết định tăng cường thêm sự hiện diện quân sự ở Syria, bất chấp những tuyên bố trước đó về việc nước này sẵn sàng rời khỏi lãnh thổ của quốc gia Trung Đông này.
Không dễ để Mỹ "buông tay" tại Syria- mỏ dầu lớn

Không dễ để Mỹ "buông tay" tại Syria- mỏ dầu lớn

Theo nguồn tin, khoảng 500 quân nhân Mỹ đã được triển khai, và theo một số nguồn tin, con số này còn cách xa so với con số cuối cùng - trong tương lai gần, có thể có tới 2.000 quân nhân Mỹ được điều đến Syria.

Lý do cho việc Mỹ chuyển quân tới Syria vẫn chưa được biết rõ, nhưng rất có thể Washington có ý định quay trở lại miền Bắc Syria sau nhiều nỗ lực bất thành hồi năm ngoái.

Được biết hiện tại, một số căn cứ quân sự và trạm quan sát của Mỹ đang được tạo ra trên vùng lãnh thổ Đông Bắc Syria nhằm ngăn chặn quân đội Nga và Syria tiến vào khu vực này.

Sự căng thẳng giữa các bên ở Syria có thể gia tăng đáng kể, đặc biệt là sau tuyên bố đầu tiên của Bộ Quốc phòng Mỹ dưới thời chính quyền mới, về ý định "hất cẳng người Nga" khỏi Trung Đông.

Cần lưu ý, khu vực Đông Bắc Syria là nơi tập trung hầu như toàn bộ lượng dầu mỏ và khí đốt của quốc gia Ả Rập này, vì vậy sẽ không dễ để Mỹ chịu buông tay.

Trước động thái trên của Mỹ, chính quyền Damascus đã ra thông báo yêu cầu Washington phải nhanh chóng rút quân và tôn trọng chủ quyền của đất nước mình.