Tổng thống Duterte cảnh báo IS đang xuất hiện ở miền nam Philippines

ANTD.VN - Ngày 10-8, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã lên tiếng cảnh báo về vấn đề lực lượng khủng bố thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang dần xuất hiện ở miền nam nước này.

Tân Tổng thống Duterte đưa ra cảnh báo trên sau khi ông nhận được thông tin về sự hiện diện của một số người "da trắng" trông giống người Arap ở miền nam Philippines.

"Họ đến đây với tư cách như là các nhà truyền giáo. Họ không được trang bị vũ khí nhưng đều muốn truyền đạo”, ông ông Duterte cho biết trong bài phát biểu trước quân đội tại tỉnh miền nam Zamboanga del Sur.

Nhóm khủng bố Abu Sayyaf ở Philippines tuyên bố trung thành với IS

“Tôi đã thấy một vấn đề đang hiện ra. Tôi cho rằng, trong vòng 3 đến 7 năm tới, chúng ta có thể sẽ phải đối mặt với vấn đề IS", Tổng thống Philippines nhận định.

Tổng thống Duterte khẳng định rằng, trước khi tư tưởng của lực lượng anh em Hồi giáo ở khu vực này bị "đầu độc" bởi "căn bệnh IS", chính phủ cần có hành động để ngăn chặn vấn đề này.

“Có một số vấn đề sai trái trong tư tưởng của chúng về việc giết người… chúng đốt người đến chết mà không có lý do gì cả”, ông Duterte cho biết thêm.

Chính phủ tiền nhiệm trước đó đã phủ nhận sự hiện diện của IS tại nước này, bất chấp việc nhóm khủng bố địa phương Abu Sayyaf, vốn đã tiến hành nhiều vụ bắt cóc và giết người, đã tuyên bố trung thành với nhóm khủng bố quốc tế IS.