Tổng thống Donald Trump lần đầu thừa nhận đối thủ Joe Biden chiến thắng

  • 16/11/2020 06:47
  • 1 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTD.VN - Tổng thống Donald Trump vừa lần đầu tiên thừa nhận đối thủ Joe Biden đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử nhưng là do có sự can thiệp và gian lận.

"Ông ta đã thắng do cuộc bầu cử đã bị can thiệp. Không có người giám sát, phiếu bầu được xử lý bởi một công ty tư nhân do cánh tả sở hữu có tên Dominion với tai tiếng và thiết bị kém chất lượng không đạt chuẩn ngay cả ở Texas", Tổng thống Trump viết trên Twitter vào hôm 15-11.

Dòng trạng thái này đã bị Twitter dán nhãn là "thông tin gây tranh cãi". Ông Biden đang được nhiều hãng truyền thông Mỹ dự đoán sẽ chiến thắng với 306 phiếu đại cử tri, so với 232 phiếu của ông Trump.

Ông Donald Trump đồng thời cáo buộc truyền thông Mỹ đã "im lặng" trước điều mà ông cho là sự gian lận trong cuộc bầu cử. Trước đó, ông đã cáo buộc việc kiểm phiếu lại ở Georgia là "trò lừa đảo" và "vô nghĩa".

Tổng thống Donald Trump lần đầu thừa nhận đối thủ Joe Biden chiến thắng ảnh 1

Ông Donald Trump vẫn cáo buộc bầu cử bị gian lận

Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump vẫn đang tiếp tục cuộc chiến pháp lý ở các bang chiến trường như Pennsylvania, Wisconsin, Michigan, Arizona và Georgia. Tuy nhiên, phần lớn các thách thức pháp lý này không đưa ra được bằng chứng gian lận nên được dự đoán là khó lòng đảo ngược tình thế.

Mặc dù vậy, những quan chức trong chính quyền đương nhiệm như Phó Tổng thống Mike Pence và Ngoại trưởng Mike Pompeo đều tuyên bố sẵn sàng cho "chuyển giao sang nhiệm kỳ hai của chính quyền ông Donald Trump".

Tổng thống Donald Trump đã yêu cầu nhân viên chính quyền từ chối hợp tác với đội ngũ của ông Biden.

Phản ứng trước sự chống đối của Đảng Cộng hòa, ông Joe Biden cho biết,việc chính quyền Tổng thống Donald Trump từ chối hợp tác sẽ không gây nhiều cản trở cho quá trình chuẩn bị chuyển giao quyền lực.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục