Người ủng hộ và chống đối ông Donald Trump đụng độ gần Nhà Trắng

  • 15/11/2020 11:35
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTD.VN -  Theo tờ The Washington Post, những người ủng hộ ông Donald Trump đã đối đầu với một nhóm khác có tư tưởng đối lập gần Nhà Trắng và bị cảnh sát bao vây hôm 13-11.

Hàng chục người ủng hộ Tổng thống Donald Trump đội mũ đỏ ghi dòng chữ "Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại". Những người này không đeo khẩu trang, trái ngược với các nhà hoạt động đối lập xuất hiện gần hàng rào xung quanh Quảng trường Lafayette.

Đám đông hò hét, lấy điện thoại phát video trên mạng xã hội, sau đó tách ra khi cảnh sát tuần tra có mặt tại quảng trường.

Hai phe đã xảy ra đối đầu xảy ra gần Nhà Trắng tối 13-11, khiến cảnh sát Washington phải bắt giữ một số người. Trên mạng xã hội Twitter hôm 13-11, ông Donald Trump cho biết mình cảm thấy "ấm lòng" vì nhiều người đã tụ tập để ủng hộ mình: "Tôi thậm chí cố gắng dừng lại và nói lời chào".

Người ủng hộ và chống đối ông Donald Trump đụng độ gần Nhà Trắng ảnh 1

Rất nhiều người vẫn cho thấy sự ủng hộ với ông Donald Trump

Cuối tuần này, nhiều cuộc diễu hành sẽ tiếp tục diễn ra để bày tỏ sự ủng hộ cho Tổng thống Donald Trump. Sự kiện "Phụ nữ vì nước Mỹ trước tiên", được Cơ quan quản lý Công viên Quốc gia cấp phép hôm 13-11, dự kiến bắt đầu từ trưa 14-11 tại Quảng trường Tự do. Các cuộc tuần hành như "Million MAGA March" (Tuần hành 1.000.000 MAGA), "March for Trump" (Diễu hành vì ông Trump), "Stop the Steal" (Ngừng đánh cắp bầu cử) cũng được lên kế hoạch.

Các diễn giả tham gia bao gồm cựu Trợ lý Nhà Trắng Sebastian Gorka, Chủ tịch Liên minh Bảo thủ Matt Schlapp và Hạ nghị sĩ đắc cử Taylor Greene…

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục