Tổng kết phong trào thi đua đặc biệt kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm Công an Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Chiều 14-6, CATP Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua đặc biệt kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm Công an Hà Nội; và 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024).

Chủ trì và phát biểu tại hội nghị, Đại tá Phạm Thanh Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP khẳng định: nhằm tạo sự chuyển biến trong nhận thức của cán bộ, chiến sĩ CATP về nội dung, giá trị và ý nghĩa to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; về truyền thống Anh hùng của lực lượng Công an Thủ đô - Đơn vị vinh dự 5 lần được Bác Hồ đến thăm, qua đó tiếp tục thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, Đảng uỷ, Ban Giám đốc CATP đã phát động phong trào thi đua đặc biệt kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Công an Hà Nội; 134 năm Ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh, qua đó, tạo động lực, thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Đại tá Phạm Thanh Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP phát biểu tại hội nghị

Đại tá Phạm Thanh Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP phát biểu tại hội nghị

Sau gần 6 tháng thực hiện, phong trào thi đua trong CATP đã đạt được những kết quả đáng khích lệ: An ninh chính trị tiếp tục được giữ vững, ổn định; trong đợt thi đua, CATP đã triển khai hiệu quả các phương án, kế hoạch, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn gần 1.000 lượt kỳ, cuộc và hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước trên địa bàn Thành phố.

Trật tự an toàn xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, tội phạm về trật tự xã hội tiếp tục được kiềm chế kéo giảm so với cùng kỳ. Công tác chấp hành pháp luật trong hoạt động điều tra được đảm bảo và có nhiều chuyển biến. Tiếp tục thực hiện hiệu quả Đề án số 06 của Chính phủ với nhiều biện pháp, giải pháp riêng có; duy trì, đảm bảo dữ liệu dân cư “đúng, đủ, sạch, sống”; triển khai thí điểm cập nhật dữ liệu hộ tịch vào Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư…

Nhiều tập thể, cá nhân được tặng Giấy khen của Giám đốc CATP

Nhiều tập thể, cá nhân được tặng Giấy khen của Giám đốc CATP

Trong phong trào thi đua, CATP và các đơn vị trực thuộc đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, tìm hiểu về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; các hoạt động tình nghĩa, thăm hỏi, giúp đỡ, đồng hành cùng nhân dân; phát động cuộc thi viết với chủ đề “Tự hào Công an Thủ đô Anh hùng - Đơn vị 5 lần được Bác Hồ đến thăm; tổ chức gặp mặt giữa lãnh đạo CATP với các gương điển hình tiên tiến tiêu biểu; tổ chức Liên hoan sân khấu kịch với chủ đề: phía sau những chiến công. Đặc biệt là với sự nỗ lực, quyết tâm của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP và toàn thể cán bộ, chiến sĩ, Công an Hà Nội đã hoàn thành công trình tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và bức phù điêu Bác Hồ với Công an Hà Nội được đặt trang trọng tại khuôn viên trụ sở Công an Thành phố, để khánh thành đúng dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người.

Việc khánh thành, đưa vào sử dụng tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh vừa để ghi dấu sự kiện 5 lần Bác Hồ đến thăm Công an Hà Nội, vừa thể hiện sự kính trọng, biết ơn to lớn của cán bộ, chiến sĩ Công an Hà Nội dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Thay mặt Đảng uỷ, Ban Giám đốc CATP, đồng chí Phó Giám đốc CATP nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những thành tích, kết quả đã đạt được của các đơn vị trong phong trào thi đua vừa qua; đồng thời đánh giá cao sự chủ động trong công tác tham mưu tổ chức phát động, triển khai phong trào thi đua và các hoạt động với nội dung hết sức ý nghĩa, thiết thực, kịp thời của các phòng chức năng CATP. “Đảng uỷ, Ban Giám đốc CATP ghi nhận và trân trọng cảm ơn sự cố gắng, nỗ lực, đồng sức, đồng lòng của toàn thể cán bộ, chiến sĩ CATP, trân trọng cảm ơn các nhà thiết kế, các cơ quan, đơn vị đã phối hợp, trực tiếp thi công để công trình tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trở thành một công trình có giá trị về văn hoá, thẩm mỹ, mang tính chất biểu tượng của lực lượng Công an Thủ đô được khánh thành đúng tiến độ”, Đại tá Phạm Thanh Hùng nhấn mạnh.

Thay mặt Đảng ủy – Ban Giám đốc CATP, Đại tá Phạm Thanh Hùng đã chỉ đạo, gợi mở những nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10), thủ trưởng các đơn vị cần bám sát chương trình, kế hoạch, nội dung, chỉ tiêu thi đua CATP đã đề ra, cụ thể hoá trong lĩnh vực, địa bàn công tác của mình, tổ chức thật hiệu quả, thiết thực các phong trào thi đua và hoạt động chào mừng tại đơn vị. Chủ động triển khai tổ chức các phong trào thi đua, rà soát, đánh giá thành tích, kịp thời đề nghị các cấp có thẩm quyền có hình thức động viên, khen thưởng các tập thể, cá nhân trong đơn vị có thành tích xuât sắc; các gương điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt trong phong trào Bảo vệ an ninh Tổ quốc để tổ chức tuyên dương, trao thưởng vào dịp kỷ niệm.

Tại hội nghị, CATP đã công bố quyết định khen thưởng cho 140 tập thể, 318 cá nhân đã có thành tích đột xuất trong công tác xây dựng Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và bức Phù điêu tại trụ sở CATP; thành tích trong phong trào thi đua đặc biệt kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Công an Hà Nội tại trụ sở 87 Trần Hưng Đạo và 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; thành tích trong công tác tham mưu, tổ chức thành công các hoạt động chào mừng cấp Công an Thành phố.