Tổng giám đốc VPF: "Chúng tôi chưa được cốc trà đá nào của các ông bầu"

ANTD.VN - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần bóng đá Việt Nam (VPF) Cao Văn Chóng đã nói như thế tại cuộc gặp mặt báo chí Xuân Đinh Dậu 2017 sáng nay 24-1 tại Hà Nội, khi đề cập với dư luận cho rằng BTC giải xuê xoa vụ Samson vì "nể" bầu Hiển.

Việc VFF treo giò tới 8 trận với Omar (Thanh Hóa) vì hành vi phản cảm ở vòng 3 nhưng sau đó lại không áp mức phạt nguội nào với pha vào bóng của Samson (Hà Nội) hướng vào Châu Giang (HAGL) tại vòng 4, kèm lời giải thích đó chỉ là pha vào bóng liều lĩnh chứ không thô bạo, đã dấy lên những luồng ý kiến phản đối, thậm chí chỉ trích trong những ngày vừa qua.

Đáng chú ý, nhiều ý kiến cho rằng VFF và BTC giải đã cố tình xuê xoa cho chân sút chủ lực đội bóng của ông "bầu" Đỗ Quang Hiển ("bầu" Hiển), người thời gian qua bị dư luận cho rằng có chi phối tới 4 đội bóng cùng đang chơi tại V-League.

Vụ việc gây tranh cãi này được giới truyền thông đặt ra với lãnh đạo VPF trong cuộc gặp mặt sáng 24-1.

Tổng giám đốc VPF: "Chúng tôi chưa được cốc trà đá nào của các ông bầu" ảnh 1

Pha vào bóng của Samson (áo xanh sẫm) gây dư luận trái chiều

Trưởng giải Nguyễn Minh Ngọc cho biết BTC giải, Ban Trọng tài và Ban Kỷ luật hoạt động hoàn toàn độc lập với nhau, đồng thời VPF không chịu sự chi phối của cá nhân hay đội bóng nào trong các quyết định của mình.

"Cụ thể trường hợp phạm lỗi của Samson, chúng tôi muốn có cái nhìn chi tiết, thấu đáo từ những thành viên của Ban Trọng tài. Nếu họ kết luận đây là phạm lỗi thô bạo, BTC sẽ có văn bản gửi ngay cho Ban Kỷ luật để xử lý. Tuy nhiên trường hợp này chúng tôi đã nhận được văn bản trả lời, giải thích cặn kẽ của Ban Trọng tài. Căn cứ trên các điều luật, Ban Trọng tài đã đánh giá đây là tình huống vào bóng liều lĩnh chứ không phải thô bạo. Trên cơ sở đó, BTC giải đã không đề nghị Ban Kỷ luật vào cuộc. 

Nhân đây, chúng tôi cũng đề xuất với lãnh đạo VPF, trong trường hợp tái diễn trường hợp tương tự sẽ thành lập Hội đồng thẩm định với đại diện các nhà chuyên môn để xem xét thấu đáo vụ việc, tránh bỏ sót hành vi sai nhưng cũng không gây oan sai", ông Nguyễn Minh Ngọc.

Video: Pha vào bóng của Samson với Châu Giang

Tổng giám đốc VPF Cao Văn Chóng chia sẻ: "Ban đầu, cá nhân tôi cũng ngờ ngợ đây là tình huống khả năng Samson đã phạm lỗi. Nhưng sau khi xem xét các báo cáo và trực tiếp gọi điện cho các giám sát trận đấu, giám sát trọng tài trận đấu đó để có thêm thông tin. Về góc độ BTC giải, chúng tôi cũng không ngây thơ thụ động tiếp nhận từ Ban Trọng tài mà có kiểm tra các nguồn thông tin khác để có cái nhìn đa chiều.

Tôi không tranh luận vấn đề đúng sai ở đây, vì trong bóng đá đôi khi chúng ta phải chấp nhận các quyết định chuyên môn có độ vênh nhất định với ý kiến dư luận. Đơn cử sau trận, HLV đội này cho rằng trọng tài bắt đúng nhưng HLV đội kia lại cho là sai.

Thời gian qua, có một số dư luận, tôi cảm thấy buồn khi đọc thấy thông tin BTC giải "vuốt mặt nể mũi" hoặc do ông bầu A, ông bầu B nào đó chi phối. Anh em trong BTC giải chúng tôi xin cam kết chưa uống cốc trà đá với ông bầu nào".