• Đường sắt tăng 55 đoàn tàu khách phục vụ dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

  Đường sắt tăng 55 đoàn tàu khách phục vụ dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

  ANTD.VN - Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 tới, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam bên cạnh việc duy trì chạy hàng ngày các đôi tàu khách Thống Nhất, thì từ ngày 29/4 đến 3/5, sẽ tổ chức tăng cường chạy thêm 55 đoàn tàu trên các tuyến.

 • Giá vé tàu giảm mạnh sau Tết

  Giá vé tàu giảm mạnh sau Tết

  ANTD.VN - Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết, đường sắt đang thực hiện chính sách khuyến mãi giảm giá vé tàu Thống Nhất tuyến Hà Nội - Sài Gòn đối với hành khách đi tàu từ ngày 9 đến hết  18-2. 

 • Bán vé tàu Tết qua mạng từ ngày 1-10 

  Bán vé tàu Tết qua mạng từ ngày 1-10 

  ANTD.VN - Từ ngày 1-10, ngành đường sắt bán vé tàu Tết qua mạng. Thông tin này, do Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đưa ra trong quy định về tổ chức bán vé và vận chuyển hàng hóa trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu, năm 2017.

 • Ngành đường sắt triển khai giai đoạn hai vé tàu điện tử, hóa đơn điện tử

  Ngành đường sắt triển khai giai đoạn hai vé tàu điện tử, hóa đơn điện tử

  ANTĐ - Bắt đầu từ ngày 1/9, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã chính thức vận hành hệ thống vé tàu điện tử và hóa đơn điện tử, mang đến sự thuận tiện cho hành khách trong quá trình mua vé và sử dụng các dịch vụ. Việc triển khai vé tàu điện tử cũng sẽ hạn chế tối đa tình trạng “cò vé” hiện nay.

 • Bán vé tàu online phục vụ nghỉ lễ 30-4

  Bán vé tàu online phục vụ nghỉ lễ 30-4

  ANTĐ - Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết, từ ngày 18-3, VNR mở bán vé tàu Thống Nhất trên hệ thống bán vé điện tử (tại các địa chỉ www.dsvn.vn, www.vetau.com.vn và www.vietnamrailway.vn) để phục vụ hành khách có nhu cầu đi tàu dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

 • Miễn phí đổi vé tàu sai thông tin cá nhân

  Miễn phí đổi vé tàu sai thông tin cá nhân

  ANTĐ - Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, từ 8h ngày 27-1 đến hết 20h ngày 4-2-2015, hành khách có thông tin cá nhân sai với thông tin in trên vé có thể đến những ga có bán vé điện tử để trả lại với mức khấu trừ 0%. Các vé có thông tin sai lệch trả lại ngoài khoảng thời gian nêu trên, áp dụng mức khấu trừ trả vé theo quy định hiện hành.

 • Cầu Thăng Long cần được đại tu

  Cầu Thăng Long cần được đại tu

  ANTĐ - Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Thái (Công ty Đường sắt Hà Thái - đơn vị được giao quản lý, duy tu, bảo trì cầu Thăng Long) vừa có văn bản kiến nghị Bộ GTVT tiếp tục sửa chữa cầu Thăng Long. 

 • Tai nạn đường sắt nghiêm trọng: Đầu tàu văng khỏi đường ray

  Tai nạn đường sắt nghiêm trọng: Đầu tàu văng khỏi đường ray

  ANTĐ - 2h11 sáng 19-9, đoàn tàu chở khách tuyến Vinh - Hà Nội số hiệu NA2 khi chạy đến đường ngang dân sinh thuộc địa bàn xã Tân Thành, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định đã va chạm mạnh với một xe container, khiến đầu tàu và một toa khách đã văng ra khỏi đường ray. Vụ tai nạn làm hơn 300 khách trên tàu hoảng loạn.

 • Đổi chủ đầu tư 18 dự án đường sắt

  Đổi chủ đầu tư 18 dự án đường sắt

  ANTĐ - Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng ký vừa có quyết định chuyển  chức năng chủ đầu tư 18 dự án đã giao cho Cục Đường sắt Việt Nam và các dự án sử dụng vốn ODA đã giao cho Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) về Bộ GTVT làm chủ đầu tư dự án.

 • Đường sắt Việt Nam đói trên đống vàng

  Đường sắt Việt Nam đói trên đống vàng

  ANTĐ - Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) có chiều dài gần 2.700km (chưa kể 461km đường ga và đường nhánh). Kết cấu hạ tầng đường sắt được Nhà nước đầu tư kinh phí để quản lý và bảo trì, còn các doanh nghiệp kinh doanh vận tải đường sắt chi trả phí sử dụng kết cấu hạ tầng. Hàng triệu tỷ đầu tư cho hạ tầng đường sắt, từ đất đai, cầu cống, thiết bị... giao cho Tổng Công ty đường sắt. Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh và năng lực vận tải của đường sắt lại kém nhất so với các loại hình vận tải khác và đang trong tình trạng “báo động đỏ”.

 • Giảm 5-17% giá vé tàu Thống Nhất dịp hè

  Giảm 5-17% giá vé tàu Thống Nhất dịp hè

  ANTĐ - Theo thông tin từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, từ ngày 5-7 đến hết 3-9, giá vé giường nằm tàu Thống Nhất hè 2014 sẽ giảm từ 5-17% so với giá vé hiện hành.

 • 80% tai nạn đường sắt do đường ngang trái phép

  80% tai nạn đường sắt do đường ngang trái phép

  ANTĐ - Số vụ TNGT đường sắt liên quan đến đường ngang dân sinh bất hợp pháp chiếm đến 80%. Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, đến năm 2017, các tỉnh có đường sắt đi qua phải giải tỏa dứt điểm các đường ngang trái phép, giao địa phương quản lý, chịu trách nhiệm.

 • Không mất phí đổi vé tàu nếu đáp ứng đủ điều kiện

  Không mất phí đổi vé tàu nếu đáp ứng đủ điều kiện

  ANTĐ - Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, từ ngày 17-6,  hành khách sẽ không mất phí khi đổi vé nhưng phải đáp ứng đủ 4 điều kiện: thời gian đổi vé trước 4 giờ đối với các tàu Thống Nhất chạy suốt Bắc - Nam (trước 2 giờ đối với tàu nhanh chạy suốt trong khu đoạn, 30 phút đối với tàu thường chạy trong khu đoạn); đổi vé có cùng ga đi và đến; đổi vé 1 lần duy nhất và ngành đường sắt có thể bố trí được chỗ theo yêu cầu của hành khách.

 • Đường sắt “căng”, hàng không hút khách

  Đường sắt “căng”, hàng không hút khách

  ANTĐ - Đúng vào mùa cao điểm hè, đường sắt lại tăng giá vé 12-15% còn hàng không liên tục đưa ra các đợt khuyến mãi, giảm giá để thu hút khách. Vận tải ô tô được xem là ổn định nhất trong giai đoạn này.