Tối thứ 7, hai vụ cháy lớn, liên tiếp xảy ra tại Hà Nội

ANTĐ - Tối nay (18-10), hai vụ hỏa hoạn đã liên tiếp bùng phát tại Hà Nội. Một vụ xảy ra tại KCN Quang Minh, huyện Đông Anh; trong khi vụ thứ 2 xảy ra tại khu Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy.
                                         

Hiện trường vụ cháy tại KCN Quang Minh

Đám cháy đầu tiên xảy ra lúc hơn 18h tại kho chứa hàng của Công ty Woodsland và một phần Công ty sơn Nippon, trong Khu công nghiệp Quang Minh, huyện Đông Anh.

Đến 21h, đám cháy lan rộng và làm sập khu xưởng rộng vài nghìn mét vuông. Hàng trăm khối gỗ trong kho đang bốc cháy nghi ngút, tạo thành những cột khói cao.

Đại tá Tô Xuân Thiều, Phó Giám đốc Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Hà Nội cho biết, sau khi nhận được tin báo, đơn vị đã điều 11 xe cứu hỏa cùng hơn 100 cán bộ chiến sỹ tới nỗ lực dập lửa. Lực lượng cứu hỏa chuyên nghiệp và các công nhân trong khu công nghiệp đang cố gắng khống chế đám cháy.

Nguyên nhân vụ cháy cũng như thiệt hại về người và tài sản hiện vẫn chưa được xác định.

                                            Hiện trường vụ cháy tại Nam Trung Yên

Đám cháy thứ hai bùng phát lúc 21 giờ 45 tại dãy ki-ốt đối diện trường tiểu học Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy. Nơi đây được nhiều cửa hàng ăn uống, cũng như showroom ôtô thuê, bán hàng.

Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC Hà Nội đã điều đến hiện trường gần 20 xe chuyên dụng các loại, cùng hàng trăm cán bộ chiến sĩ, phối hợp với lực lượng chức năng địa phương, ứng cứu.

Thời điểm 22 giờ 21 phút, một tiếng nổ rất lớn kèm theo khói lửa dữ dội bùng lên khiến người dân hoảng loạn. Một số nhân chứng cho biết, nhiều khả năng bình xăng của một chiếc ôtô đã phát nổ. Một số chiếc ôtô cũng đã được đưa kịp thời ra ngoài.

Hiện đám cháy đã thiệu rụi ba ki-ốt phía bên ngoài. Ở phía bên trong, ngọn lửa bao trùm cả garage ôtô có diện tích hàng trăm m2.

                                           

Lửa cháy đỏ, thiêu rụi 3 ki-ốt bên ngoài

                                                     

Đám cháy nhìn từ trên cao

Phía bên ngoài, một số người có dấu hiệu hoảng loạn do người thân có thể đang mắc kẹt bên trong.

Lực lượng cứu hỏa cũng đã được điều tới hiện trường để tham gia dập lửa và hiện đã tạm thời phong tỏa hiện trường, cũng như điều thêm xe cứu hộ.

Báo ANTĐ sẽ sớm cập nhật thêm thông tin về 2 vụ cháy lớn này.