Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres:

Làn sóng chống đối Hồi giáo đang thúc đẩy chủ nghĩa khủng bố

ANTD.VN - Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc, ông Antonio Guterres cho rằng, làn sóng chống đối Hồi giáo “Islamophobia” hiện diễn ra tại nhiều nơi trên thế giới, đang thúc đẩy chủ nghĩa khủng bố, khi mà tâm lý chống nhập cư ngày một gia tăng tại một số quốc gia.

Trong chuyến thăm tới Ả Rập Saudi vào ngày Chủ nhật, 12-2, người đứng đầu Liên Hiệp Quốc cho biết, chính làn sóng chống đối Hồi giáo “Islamophobia” diễn ra tại nhiều nơi trên thế giới, đang thúc đẩy chủ nghĩa khủng bố, khi mà tâm lý chống nhập cư ngày một gia tăng tại một số quốc gia.

Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres (trái) gặp gỡ Vua Ả Rập Saudi Salman (phải) tại Riyadh hôm 12-2 (Ảnh Reuters)

Nhận định này được Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc, ông Antonio Guterres đưa ra trước các phóng viên sau khi ông có cuộc hội đàm với Vua Ả Rập Salman, Thái tử kiêm Bộ trưởng Nội vụ Mohammed bin Nayef, và Hoàng tử Mohammed bin Salman.

Trong cuộc họp báo chung với Bộ trưởng Ngoại giao Adel al-Jubeir, ông Guterres phát biểu rằng: “Một trong những điều thúc đẩy chủ nghĩa khủng bố là sự thể hiện cảm xúc, các chính sách và các phát ngôn thù địch bài Hồi giáo tại nhiều nơi trên thế giới. Đây là cơ sở để Daesh (tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS) xây dựng hoạt động tuyên truyền riêng của chúng”.