Tình nguyện nhặt rác để Thủ đô thêm xanh-sạch-đẹp

ANTD.VN - Từ tháng 4-2016 đến nay, đều đặn sáng chủ nhật hàng tuần, các thành viên CLB Vì môi trường xanh tự nguyện tiến hành nhặt rác quanh khu vực hồ Giảng Võ (Ba Đình, Hà Nội) với mong muốn góp phần cải tạo môi trường và nâng cao ý thức giữ gìn môi trường của người dân Thủ đô.

Video: CLB Vì môi trường xanh hồ Giảng Võ

Tình nguyện nhặt rác để Thủ đô thêm xanh-sạch-đẹp ảnh 1

Ông Gondai Shoichi - Chủ tịch của công ty Datasection Việt Nam, Trưởng đoàn Giảng viên tiếng Nhật ngành công nghệ thông tin tại Đại học Bách Khoa Hà Nội (áo xanh), là người tạo cảm hứng và phát triển CLB Vì môi trường xanh hồ Giảng Võ

Tình nguyện nhặt rác để Thủ đô thêm xanh-sạch-đẹp ảnh 2

Gondai Shoichi đã rất quen thuộc với hình ảnh nhặt rác tại Hồ Hoàn Kiếm, Công viên Thống Nhất, Văn Miếu Quốc Tử Giám suốt 5 năm nay và hồ Giảng Võ là địa điểm mới nhất trong hành trình thiện nguyện làm sạch môi trường của ông. "Tôi có 8 tiếng làm việc mỗi ngày và thời gian còn lại, tôi muốn làm điều gì có ích. Tôi nghĩ nhặt rác là việc nên làm, nhất là với các bạn trẻ", Gondai Shoichi chia sẻ.

Tình nguyện nhặt rác để Thủ đô thêm xanh-sạch-đẹp ảnh 3

Bà Đinh Thị Thanh Thủy - Chủ tịch Hội cựu Thanh niên xung phong phường Giảng Võ (bìa phải) cho biết sau khi chứng kiến hình ảnh ông Shoichi nhặt rác dưới trời mưa tại hồ Giảng Võ, các thành viên Hội cựu Thanh niên xung phong đã hưởng ứng. Ban đầu nhóm chỉ có 4-5 người, sau 5 tháng hoạt động hiện đã có 45 người, với đủ thành phần từ già đến trẻ, người Việt Nam lẫn người Nhật, cán bộ nhà nước tới học sinh, cán bộ hưu trí đều cùng tham gia, đặt tên là CLB Vì môi trường xanh hồ Giảng Võ.

Tình nguyện nhặt rác để Thủ đô thêm xanh-sạch-đẹp ảnh 4

Hai bố con người Nhật sinh sống quanh hồ Giảng Võ tham gia nhặt rác cùng các thành viên khác của CLB

Tình nguyện nhặt rác để Thủ đô thêm xanh-sạch-đẹp ảnh 5

Các thành viên CLB Vì môi trường xanh với "chiến lợi phẩm" trong buổi sáng chủ nhật 2-10

Tình nguyện nhặt rác để Thủ đô thêm xanh-sạch-đẹp ảnh 6

Rác sau khi thu nhặt được bỏ vào thùng rác đặt ven hồ Giảng Võ

Tình nguyện nhặt rác để Thủ đô thêm xanh-sạch-đẹp ảnh 7Mục đích CLB hướng tới là mong muốn làm sạch môi trường khu dân cư, đồng thời lan tỏa và nâng cao ý thức giữ gìn môi trường cho người dân Thủ đô