[Tin nhanh tối 22-9-2022] Tiếp nhận hơn 70 công dân chạy thoát khỏi sòng bạc ở Campuchia

  • 21/09/2022 21:08
  • 0 bình luận
  • Mai Hà
  • In bài
ANTD.VN -Bản tin nhanh An ninh đời sống tối 21-9-2022 gồm những nội dung chính sau đây: Tiếp nhận hơn 70 công dân chạy thoát khỏi sòng bạc ở Campuchia; Phát hiện vụ vận chuyển 40 cá thể động vật hoang dã tại Cao Bằng; Nga tiết lộ tổn thất quân sự ở Ukraine, huy động 300.000 quân dự bị; Tổng thư ký LHQ: "Thế giới đang lâm nguy"

Tiếp nhận hơn 70 công dân chạy thoát khỏi sòng bạc ở Campuchia

Sáng 21/9, tại Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (Tây Ninh), Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Tây Ninh tổ chức tiếp nhận các công dân Việt Nam trở về từ Campuchia.

[Tin nhanh tối 22-9-2022] Tiếp nhận hơn 70 công dân chạy thoát khỏi sòng bạc ở Campuchia ảnh 1

Các công dân được trao trả tại cửa khẩu Mộc Bài (ảnh: An Quân)

Cụ thể, trong đợt này, Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh tiếp nhận 92 công dân Việt Nam trở về từ Campuchia. Trong đó, có 71 công dân chạy thoát khỏi sòng bạc Lucky 88 ngày 17/9 vừa qua và 21 công dân không có hộ chiếu, giấy tờ tuỳ thân được lực lượng chức năng Campuchia trao trả.

Trong 92 công dân được bàn giao đợt này có 73 nam, 19 nữ, thường trú tại hơn 30 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Phát hiện vụ vận chuyển 40 cá thể động vật hoang dã tại Cao Bằng

Theo đó, trong quá trình làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại địa bàn thị trấn Thanh Nhật, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng, lực lượng chức năng phát hiện L.M.T. (SN 1983, trú tại Thị trấn Thanh Nhật, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng) đang xếp nhiều lồng sắt ven đường, bên trong có 40 cá thể động vật hoang dã.

[Tin nhanh tối 22-9-2022] Tiếp nhận hơn 70 công dân chạy thoát khỏi sòng bạc ở Campuchia ảnh 2

Cầy vòi mốc thuộc nhóm IIB, danh mục động vật rừng nguy cấp, quý hiếm cần được bảo vệ

Đối tượng L.M.T. không xuất trình được giấy tờ liên quan đến số động vật trên (bước đầu xác định toàn bộ là Cầy vòi mốc thuộc nhóm II-B, danh mục động vật rừng nguy cấp, quý hiếm cần được bảo vệ).

Nga tiết lộ tổn thất quân sự ở Ukraine, huy động 300.000 quân dự bị

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cho biết, tổng số 5.937 binh sĩ Nga đã thiệt mạng trong chiến dịch quân sự tại Ukraine và thương vong phía Kiev cao gấp 10 lần, với 61.207 binh sĩ.

[Tin nhanh tối 22-9-2022] Tiếp nhận hơn 70 công dân chạy thoát khỏi sòng bạc ở Campuchia ảnh 3

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu (Ảnh RT)

Đây là lần đầu tiên Nga công bố các tổn thất của nước này trong chiến dịch quân sự tại Ukraine kể từ cuối tháng 3. Khi đó, Bộ Quốc phòng Nga tiết lộ, có 1.351 quân nhân nước này thiệt mạng.

Ông Shergey Shoigu cũng tuyên bố trên truyền hình quốc gia rằng sẽ có 300.000 quân dự bị được huy động theo lệnh của Tổng thống Vladimir Putin, song không phải tất cả đều được huy động ngay lập tức. Lệnh huy động chỉ áp dụng với những ai có kinh nghiệm và không tác động tới sinh viên hay những người trước đây chưa từng phục vụ trong quân đội.

Tổng thư ký LHQ: "Thế giới đang lâm nguy"

Tổng thư ký LHQ Guterres cảnh báo thế giới "đang lâm nguy", đồng thời kêu gọi các quốc gia thành viên cùng hợp tác để vượt qua thách thức.

[Tin nhanh tối 22-9-2022] Tiếp nhận hơn 70 công dân chạy thoát khỏi sòng bạc ở Campuchia ảnh 4

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres phát biểu tại kỳ họp thứ 77 của Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York, Mỹ, ngày 20/9. Ảnh: AFP.

"Thế giới đang gặp rắc rối lớn. Sự chia rẽ ngày càng sâu sắc. Bất bình đẳng gia tăng và các thách thức ngày càng lan rộng", Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres phát biểu ngày 20/9, bắt đầu tuần lễ cấp cao trong kỳ họp thứ 77 của Đại Hội đồng LHQ ở New York, Mỹ.

Ông Guterres cho rằng thế giới đang trong tình cảnh "rối loạn chức năng quy mô lớn", khi cộng đồng quốc tế không sẵn sàng hoặc không muốn đối phó với những thách thức lớn đang đe dọa tương lai nhân loại và số phận hành tinh.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục