[Tin nhanh tối 14-9-2020] Bắt nhóm đối tượng cho vay với lãi suất 360%/năm ở Bình Phước

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Bản tin nhanh An ninh đời sống tối 14-9-2020 gồm các nội dung chính sau: Bắt nhóm đối tượng cho vay với lãi suất 360%/năm ở Bình Phước; Triệt phá các nhóm đánh bạc qua mạng Zalo với hơn 50 đối tượng; Bắt giữ cán bộ ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt trên 150 tỷ đồng; Bắt khẩn cấp 2 đối tượng dùng súng tự chế cưỡng đoạt tài sản; Nhật Bản chính thức có Thủ tướng mới; Đại sứ Mỹ tại Trung Quốc bất ngờ từ chức.

Bắt nhóm đối tượng cho vay với lãi suất 360%/năm ở Bình Phước

Sáng ngày 14-9, Công an thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đã bắt khẩn cấp 3 đối tượng Nguyễn Văn Thiệu (28 tuổi), Nguyễn Minh Hiếu (19 tuổi, cùng quê Hà Nam) và Đỗ Duy Bẩy (25 tuổi, quê Gia Lai) để điều tra hành vi cho vay nặng lãi với lãi suất lên đến 360%/năm.

3 đối tượng bị công an bắt để điều tra hành vi cho vay nặng lãi

3 đối tượng bị công an bắt để điều tra hành vi cho vay nặng lãi

Phần mềm các đối tượng đang hoạt động có hơn 500 lượt người vay tiền, tổng số tiền gốc cho vay hơn 7 tỷ đồng, lãi suất từ 300 đến 360%/1 năm. Với lãi suất "cắt cổ", nhóm thu về số tiền gần 10 tỷ đồng, như vậy tiền thu lợi bất chính từ hoạt động cho vay nặng lãi hơn 2 tỷ đồng.

Qua điều tra, Thiệu là chủ nhóm, bỏ tiền ra cho vay. Hiếu và Bẩy được Thiệu thuê 5 triệu đồng/người/tháng để tìm người cho vay và thu tiền góp hàng ngày. Ngoài tiền lương hàng tháng, cuối năm tổng số tiền lãi thu được sẽ được chia theo tỷ lệ 4/6, trong đó Thiệu hưởng 6 phần, phần còn lại là của Hiếu và Bẩy.

Triệt phá các nhóm đánh bạc qua mạng Zalo với hơn 50 đối tượng

Ngày 14-9, Công an tỉnh Quảng Bình đã triệt phá các đường dây tổ chức đánh bạc bằng hình thức số lô, số đề qua mạng xã hội Zalo.

Đường dây trên do Nguyễn Anh Tuấn (SN 1990, trú xã Lộc Ninh, TP. Đồng Hới) và Võ Thị Hạnh (SN 1980, trú phường Đồng Phú, TP. Đồng Hới) cầm đầu.

Các đối tượng có liên quan đến vụ án. Ảnh: CAQB
Các đối tượng có liên quan đến vụ án. Ảnh: CAQB

Khi khám xét khẩn cấp chỗ ở của Nguyễn Anh Tuấn, lực lượng Công an đã tạm giữ 11 điện thoại di động, hơn 204 triệu đồng cùng nhiều đồ vật, tài liệu khác là các phơi đề thể hiện hàng trăm triệu đồng có liên quan.

Bắt giữ cán bộ ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt trên 150 tỷ đồng

Ngày 13-9, công an tỉnh Lạng Sơn đã khởi tố 2 đối tượng là cặp vợ chồng lừa đảo nhiều người trong và ngoài tỉnh Lạng Sơn, chiếm đoạt số tiền lớn rồi bỏ trốn.

Theo cơ quan điều tra, lợi dụng công việc là cán bộ ngân hàng ở địa phương, đối tượng Nông Trung Nam (SN 1986) cùng vợ là Nông Minh Ngọc (SN 1986, trú tại phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn) tổ chức lừa đảo chiếm đoạt tiền của hàng chục người ở thành phố Lạng Sơn và nhiều địa phương khác với hình thức huy động vốn vay, lãi suất lớn.

Chỉ trong thời gian ngắn từ năm 2019 đến nay, cặp vợ chồng này đã chiếm đoạt khoảng trên 150 tỷ đồng sau đó cắt liên lạc, trốn tránh các chủ nợ.

Bắt khẩn cấp 2 đối tượng dùng súng tự chế cưỡng đoạt tài sản

Ngày 13-9, Công an huyện Mang Yang (Gia Lai) đã bắt quả tang 2 đối tượng sử dụng súng tự chế để uy hiếp, cướp tài sản của các tài xế xe tải tại thị trấn Kon Dơng, huyện Mang Yang.

Tổ công tác Công an huyện Mang Yang đến địa điểm thì phát hiện Ma Trung Hậu (SN 1995, trú thị trấn Kon Dỡng, huyện Mang Yang) và Đỗ Duy Hải (SN 1993, trú huyện Chư Prông, Gia Lai) đang ở khu vực các tài xế xe tải bốc sắn tươi. Khi thấy tổ công tác, các đối tượng đã chống đối và vứt khẩu súng tự chế vào vườn cà phê.

2 đối tượng Hải (áo trắng) và Hậu tại cơ quan công an.

2 đối tượng Hải (áo trắng) và Hậu tại cơ quan công an.

Tại cơ quan chức năng, các đối tượng khai nhận, Hậu mang theo 1 khẩu súng tự chế, đến phòng ở của Hải tại tổ dân phố 1, thị trấn Kon Dỡng, Mang Yang, rủ đi chơi bida. Trên đường về phòng, 2 đối tượng thấy có 2 xe tải đang bốc mỳ tươi nên nảy sinh ý định và thực hiện hành vi đe dọa, cưỡng đoạt tài sản mỗi xe tải 200 nghìn đồng.

Nhật Bản chính thức có Thủ tướng mới

Chiều 14-9, ứng cử viên Suga Yoshihide, Chánh văn phòng Nội các đã được bầu làm Chủ tịch Đảng cầm quyền Nhật Bản với số phiếu cao, đồng nghĩa với việc sẽ là Thủ tướng Nhật Bản thay thế cho ông Abe.

Ông Suga Yoshihide, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản đã được bầu làm Chủ tịch Đảng với số phiếu cao

Ông Suga Yoshihide, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản đã được bầu làm Chủ tịch Đảng với số phiếu cao

Tại cuộc bầu cử có 535 phiếu bầu, trong đó phiếu bầu ở địa phương là 141 phiếu chia đều cho 47 tỉnh thành mỗi nơi 3 phiếu. Còn lại 394 phiếu bầu tập trung trong các Nghị sĩ. Tổng cộng từ phiếu bầu tập trung từ các Nghị sĩ, ông Suga được 377 phiếu, ông Ishiba được 68 phiếu và ông Kishida đươc 89 phiếu.

Đại sứ Mỹ tại Trung Quốc bất ngờ từ chức

Ngày 14-9, một nguồn tin xác nhận với CNN cho biết, ông Terry Branstad sẽ từ chức Đại sứ Mỹ tại Trung Quốc sau hơn 3 năm ở Bắc Kinh. Nguồn tin cho biết, Đại sứ Mỹ tại Trung Quốc Terry Branstad dự kiến rời Bắc Kinh trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (trái) và ông Terry Branstad tại Iowa năm 2012.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (trái) và ông Terry Branstad tại Iowa năm 2012.

Đại sứ Mỹ tại Trung Quốc Terry Branstad đã đảm nhận nhiệm vụ trong giai đoạn khó khăn nhất của quan hệ Mỹ-Trung. Kể từ khi ông được bổ nhiệm, chính quyền Tổng thống Donald Trump đã áp thuế lên hàng trăm tỉ USD hàng hóa Trung Quốc trong cuộc chiến thương mại kéo dài.