Tin mới nhất vụ không cần test vẫn có xét nghiệm âm tính tại trận Việt Nam - Nhật Bản

  • 12/11/2021 07:19
  • 0 bình luận
  • T.Văn
  • In bài
ANTD.VN - Chỉ mất 200.000 đồng, khán giả quên xét nghiệm để vào sân xem trận Việt Nam - Nhật Bản đã có ngay tờ giấy kết quả âm tính, thậm chí không phải lấy mẫu xét nghiệm. Vụ việc được CAQ Nam Từ Liêm phát hiện ngay tại sân vận động Mỹ Đình ngay trong chiều tối 11-11.

Như tin ANTĐ đã đưa, ngay tại thời điểm diễn ra trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Nhật Bản, qua kiểm soát, bảo vệ an ninh trật tự trận đấu giữa 2 đội tuyển Việt Nam - Nhật Bản, Công an quận Nam Từ Liêm đã phát hiện một nhóm đối tượng tự ý tổ chức test nhanh Covid-19 cho khán giả vào sân.

Tin mới nhất vụ không cần test vẫn có xét nghiệm âm tính tại trận Việt Nam - Nhật Bản ảnh 1

Nhóm nhân viên phòng khám được đưa về cơ quan công an để làm rõ

Đáng chú ý, nhóm đối tượng này không hề được cơ quan chức năng cấp phép và có dấu hiệu không test mà bán giấy xét nghiệm khống với giá 200.000 đồng/tờ xét nghiệm, để người có nhu cầu tự điền thông tin.

Xác định đây là nhóm đối tượng lợi dụng dịch bệnh và trận đấu bóng đá có nhiều người đến cổ vũ để trục lợi bất chính, CAQ Nam Từ Liêm đã lập biên bản, yêu cầu toàn bộ 10 người trong nhóm này về trụ sở để điều tra làm rõ.

Tại cơ quan công an, nhóm người này khai nhận là nhân viên của phòng khám "đa khoa công nghệ 4.0", có trụ sở tại phường Võ Cường, TP Bắc Ninh.

Tin mới nhất vụ không cần test vẫn có xét nghiệm âm tính tại trận Việt Nam - Nhật Bản ảnh 2

Cơ quan điều tra lấy lời khai đối tượng liên quan

Dù không được cơ quan chức năng có thẩm quyền cho phép đến khu vực Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình lấy mẫu xét nghiệm, thế nhưng công ty này vẫn tự ý điều nhân viên đến dựng lều bạt, bán kết quả xét nghiệm cho người dân.

Tính từ 12h trưa 11-11 cho đến khi bắt đầu trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Nhật Bản, các đối tượng này đã bán ra hơn 300 phiếu xét nghiệm, thu lợi bất chính gần 50 triệu đồng. Nhiều giấy tờ của đơn vị này cũng có dấu hiệu giả mạo thông tin của các cơ quan Nhà nước.

Tin mới nhất vụ không cần test vẫn có xét nghiệm âm tính tại trận Việt Nam - Nhật Bản ảnh 3

Giấy xét nghiệm khống được bán với giá 200.000 đồng/tờ

Hiện Công an quận Nam Từ Liêm đã tạm giữ toàn bộ tang vật, đồng thời điều tra mở rộng các đối tượng có liên quan để làm rõ hành vi vi phạm, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trực tiếp có mặt tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, ông Nguyễn Huy Cường, Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm khuyến cáo người dân cần có trách nhiệm khi tham gia vào sự kiện đông người phải đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ.

"Việc nhiều người đến sân vận động không tuân thủ quy định về phòng dịch theo quy định của Ban tổ chức dù có vé cũng không được vào, là hồi chuông cảnh tỉnh người dân khi tham gia các sự kiện đông người. Chính quyền cơ sở sẽ tiếp tục bám sát, xử lý kịp thời toàn bộ các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần đảm bảo công tác phòng chống dịch, giúp cho Thủ đô nói chung, quận Nam Từ Liêm nói riêng được an toàn" - ông Nguyễn Huy Cường khẳng định.

Tin cùng chuyên mục