• Sinh viên sốc vì học phí đại học tăng 30%

  Sinh viên sốc vì học phí đại học tăng 30%

  ANTĐ - Với mức tăng 30% so với năm trước và cao nhất lên tới 530.000/tín chỉ, đẩy mức học phí lên tới 17 triệu đồng một năm học khiến sinh viên ĐH Kinh tế quốc dân, một trong những trường ĐH công tự chủ tài chính, vô cùng lo lắng. 

 • Việt Nam mới thu hút 20.000 sinh viên nước ngoài

  Việt Nam mới thu hút 20.000 sinh viên nước ngoài

  ANTĐ - Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, hiện tại, số lượng sinh viên Việt Nam đang học tại nước ngoài là 130.000 trong khi sinh viên nước ngoài học tại Việt Nam mới chỉ vào khoảng 20.000. 

 • Không tăng kịch trần học phí đại học công lập

  Không tăng kịch trần học phí đại học công lập

  ANTĐ - Thời điểm này sinh viên đang chật vật với hàng loạt khoản chi phí nhập học cùng các loại sinh hoạt phí khác. Chia sẻ với khó khăn chung đó, Bộ GD-ĐT đề nghị các cơ sở giáo dục đại học giãn thời gian điều chỉnh học phí. 

 • Giật mình vì học phí đại học, cao đẳng

  Giật mình vì học phí đại học, cao đẳng

  ANTĐ - Mức học phí năm 2014 được các trường đại học, cao đẳng trên cả nước thuộc diện ngoài công lập công bố ở nhiều ngành học khiến không chỉ sinh viên, các bậc phụ huynh giật mình lo ngại mà dư luận cũng bất bình bởi mức học phí cao đến phi lý. 

 • Tăng cường kỹ năng an ninh, quân sự

  Tăng cường kỹ năng an ninh, quân sự

  ANTĐ - Ngày 13-9, Bộ GD-ĐT đã chính thức ban hành chương trình quốc phòng an ninh dành cho sinh viên khối không chuyên ngành Giáo dục quốc phòng - an ninh trình độ đại học, cao đẳng, loại hình đào tạo chính quy. 

 • Gian nan sinh viên tìm việc làm (2): Khó vượt rào cản

  Gian nan sinh viên tìm việc làm (2): Khó vượt rào cản

  ANTĐ - Không mặn mà với việc tuyển nhân sự mới để tiết giảm chi tiêu, nhiều doanh nghiệp cho rằng nếu các sinh viên mới tốt nghiệp thực sự muốn tìm kiếm việc làm thì phải tăng cường nhiều kỹ năng thực hành, đồng thời không nên đòi hỏi mức lương cao khi bản thân chưa thể hiện được năng lực thực tế.

 • “Loạn” mức học phí 20 trường ngoài công lập

  “Loạn” mức học phí 20 trường ngoài công lập

  ANTĐ - Ngày 30-3, Bộ GD-ĐT công bố phiên bản thay thế tài liệu “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ 2012” với việc bổ sung thông tin học phí của gần 20 trường ĐH ngoài công lập phía Bắc và ngành đào tạo mới được giao mở. 

 • Sinh viên chóng mặt với chi phí hàng tháng

  Sinh viên chóng mặt với chi phí hàng tháng

  ANTĐ - Nếu như ở bậc học phổ thông, học sinh hầu như chỉ biết học mà không phải lo nghĩ đến chi phí thì bước vào cuộc sống sinh viên, các khoản cơm áo gạo tiền và học phí cùng lúc ập vào thành nỗi lo chung của cả triệu sinh viên mỗi dịp đầu năm học.