Máy bay huấn luyện T-50i của Indonesia rơi, 2 phi công thiệt mạng

  • 21/12/2015 00:41
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Ngày 20-12, một chiếc máy bay huấn luyện T-50i của không quân Indonesia gặp nạn khi đang bay biểu diễn tại mô%3ḅt cuô%3ḅc triển lãm hàng không, làm 2 phi công thiệt mạng.

Theo truyền thông địa phương, vụ tai nạn xảy ra lúc 9h53 sáng 20-12 khi chiếc máy bay huấn luyện T-50i Golden Eagle, do Hàn Quốc chế tạo, đang bay biểu diễn tại Triển lãm hàng không Yogyakarta diễn ra tại sân bay quốc tế Adi Sutjipto, Yogyakarta (trên đảo Java).

Ông Imran Baidirus, một chỉ huy không quân ở Yogyakarta cho biết, máy bay biểu diễn bay lượn ở độ cao từ 150 - 4.500m trong 15 phút, sau đó mất kiểm soát và đâm thẳng xuống đất ở phía nam sân bay này, nổ tung và bốc cháy, khiến 2 phi công tử nạn ngay tại chỗ, gồm thượng tá Marda Sarjono và cơ phó là đại uý Dwi Cahyadi.

Địa điểm máy bay rơi gần Học viện Không quân Indonesia và tại thành phố du lịch chính trên đảo Java của Indonesia.
Máy bay huấn luyện T-50i của Indonesia rơi, 2 phi công thiệt mạng ảnh 1Máy bay huấn luyện T-50i của không quân Indoneisa
Vụ tai nạn xảy ra vào ngày thứ 2 của cuộc triển lãm không quân nhằm kỷ niệm 70 năm thành lập Trường huấn luyện bay không quân tại thành phố Yogyakarta, Phó Nguyên soái không quân Dwi Badarmanto, phát ngôn viên không quân Indonesia cho biết.

Hiện tại, chưa rõ nguyên nhân gây nên vụ tai nạn, không quân nước này đã triển khai một đội điều tra tới hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ rơi một trong những loại máy bay hiện đại nhất của nước này. Đây cũng là một trong 16 chiếc máy bay mà không quân Indonesia mới mua năm 2014.

Máy bay bị rơi là T-50i, do Tập đoàn hàng không KAI của Hàn Quốc chế tạo, cùng loại với 12 chiếc máy bay huấn luyện chiến đấu FA-50PH mà không quân Philippines mua của từ Hàn Quốc, với 2 chiếc đầu tiên đã được bàn giao trong tháng này.

Máy bay huấn luyện T-50i của không quân Indoneisa bị rơi

Theo THX/ABC

Tin cùng chuyên mục