• Robot học tập như người

  Robot học tập như người

  ANTĐ - RoboHow, một nhóm các nhà nghiên cứu đến từ nhiều trường đại học châu Âu đang cố gắng “dạy” robot nấu ăn và làm nhiều việc khác. Những robot kiểu này học thông qua mô phỏng động tác của người dạy, sau đó tự động phân tích các thông tin hướng dẫn nấu ăn từ trang web hay video để chắc chắn nó đã thực hiện đúng thao tác.

 • Dùng dữ liệu dân cư tìm nhà cho cụ già bị lạc

  Dùng dữ liệu dân cư tìm nhà cho cụ già bị lạc

  ANTĐ - Sau 2 ngày lạc đường và bị đói, cụ Đinh Thị Thìn (73 tuổi, ở Phú Thị, huyện Gia Lâm, Hà Nội) đã được CAP Thành Công (quận Ba Đình, Hà Nội) đưa về với gia đình thông qua phần mềm dữ liệu dân cư...

 • Internet chống trầm cảm

  Internet chống trầm cảm

  ANTĐ - Một nghiên cứu được thực hiện trên hàng nghìn người cao tuổi của Mỹ đã nghỉ hưu trong 6 năm cho thấy, việc sử dụng internet ở người cao tuổi sẽ làm tăng tiếp xúc xã hội, giảm sự cô đơn và chán nản đến 30%. 

 • Đã trao tặng gần 2.300 máy tính

  Đã trao tặng gần 2.300 máy tính

  ANTĐ - Ban tổ chức chương trình “Ngày hội máy tính cho cuộc sống” cho biết, sau gần 6 năm kể từ ngày phát động, chương trình đã vận động trao tặng tổng cộng 2.293 máy tính, 329 máy in, 1.776 bộ tài liệu, kết nối miễn phí Internet cho 43 tỉnh, thành phố và nhiều tổ chức xã hội... Ước tính đã có khoảng 10.000 người thụ hưởng chương trình này.

 • Mặt phải và mặt trái

  Mặt phải và mặt trái

  ANTĐ - Trong thời buổi những nền kinh tế siêu cường đang lao đao vì suy thoái, nợ công, thất nghiệp, vậy mà nước ta đã soán ngôi “quán quân” về xuất khẩu gạo. Sắp tới chắc chắn còn giành ngôi “á quân” về cà phê, hồ tiêu…

 • Góp phần chặn “rác” quảng cáo

  Góp phần chặn “rác” quảng cáo

  ANTĐ - “Rác” quảng cáo không chỉ xâm nhập mọi ngõ ngách nội thành mà đã lan nhanh ra các huyện ngoại thành. Để ngăn chặn nạn này, nhiều nơi đã mạnh tay xử lý bằng các biện pháp: Bắt và phạt hành chính với người đi dán tờ rơi không đúng nơi quy định, dựng bảng thông tin rao vặt miễn phí; tuyên  truyền vận động người dân cùng tham gia dẹp rác quảng cáo…, bước đầu đã phát huy tác dụng.