Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng cháy từ cơ sở

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Tiếp tục thực hiện kế hoạch triển khai các mô hình phòng ngừa cháy, nổ ở cơ sở, phát huy hiệu quả phương châm 4 tại chỗ, quận Tây Hồ, Hà Nội liên tiếp tổ chức ra mắt mô hình "Tổ liên gia an toàn về PCCC" và mô hình “Điểm chữa cháy công cộng”.
Tính đến ngày 7-6, thành lập 116 tổ liên gia đạt 78%; 260 điểm chữa cháy công cộng đạt 63%

Tính đến ngày 7-6, thành lập 116 tổ liên gia đạt 78%; 260 điểm chữa cháy công cộng đạt 63%

Với nỗ lực phòng cháy hiệu quả, chữa cháy an toàn, quận Tây Hồ đã tích cực triển khai các mô hình theo diện “cuốn chiếu”. Mặc dù hồ sơ, khảo sát các tổ liên gia, điểm chữa cháy công cộng đã chuẩn bị nhưng trong quá trình triển khai thực hiện điểm nào đủ điền kiện, có sáng kiến trong công tác vận động, tuyên truyền sẽ triển khai ra mắt trước.

Tính đến ngày 7-6, trên địa bàn quận Tây Hồ, Hà Nội đã triển khai thành lập được 116 Tổ liên gia đạt 78%; 260 điểm chữa cháy công cộng đạt 63%. Hiện tại, CAQ Tây Hồ và các phường vẫn tiếp tục tuyên truyền, nỗ lực triển khai các biện pháp để hoàn tất các thủ tục, phương tiện triển khai điểm chữa cháy công cộng và Tổ liên gia an toàn PCCC trên địa bàn.

Thượng tá Nguyễn Xuân Tuấn, Phó trưởng CAQ Tây Hồ cho biết: “ Mô hình Tổ liên gia an toàn về PCCC và Điểm chữa cháy công cộng nhằm nâng cao nhận thức và ý thức của người đứng đầu cơ sở, chủ hộ gia đình, chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn về pháp luật và kiến thức về PCCC, an toàn trong suốt quá trình hoạt động; chủ động công tác phòng ngừa, không để xảy ra cháy, nổ đồng thời sẵn sàng lực lượng, phương tiện, phương án để xử lý kịp thời các tình huống một cách nhanh chóng, hiệu quả , giảm thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố cháy, nổ xẩy ra”.

Tiếp tục ra mắt điểm chữa cháy công cộng tại địa bàn phường Xuân La

Tiếp tục ra mắt điểm chữa cháy công cộng tại địa bàn phường Xuân La

Theo đó, các hộ dân tham gia mô hình được hướng dẫn kiến thức, kỹ năng PCCC, được cấp phát tài liệu Cẩm nang PCCC trong gia đình, tải app 114 báo cháy và trang bị những thiết bị cần thiết để xử lý kịp thời khi có cháy xẩy ra... Đồng thời, bố trí một điểm chữa cháy công cộng tại vị trí trung tâm của Tổ liên gia, có trang bị đầy đủ các trang thiết bị chữa cháy tại chỗ, bất kỳ người dân nào trong Tổ liên gia cũng có thể dễ dàng sử dụng để dập tắt đám cháy khi có sự cố cháy nổ xẩy ra.

Tiếp tục ra mắt tổ liên gia an toàn PCCC tại phường Tứ Liên

Tiếp tục ra mắt tổ liên gia an toàn PCCC tại phường Tứ Liên

Theo ông Nguyễn Đình Khuyến, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ: “Việc thành lập và đi vào hoạt động của tổ liên gia tự quản về PCCC và điểm chữa cháy công cộng là một việc làm thiết thực góp phần thúc đẩy phong trào toàn dân trong tham gia PCCC, nhất là trong bối cảnh tình hình cháy nổ có những diễn biến phức tạp.

Qua đó, yêu cầu CAQ chỉ đạo, bám sát các thành viên trong tổ thường xuyên nâng cao kiến thức, kỹ năng về PCCC để tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân, duy trì hoạt động có hiệu quả của mô hình, góp phần ngăn ngừa và hạn chế đến mức thập nhất các vụ cháy xẩy ra”.