Tiếp tục chi trả gộp lương hưu tháng 7 và tháng 8 vào một kỳ chi trả

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Bảo hiểm xã hội Việt Nam đề nghị Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 7, tháng 8 cho người hưởng vào cùng một kỳ chi trả.
Bảo hiểm xã hội Việt Nam yêu cầu thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch khi chi trả lương hưu
Bảo hiểm xã hội Việt Nam yêu cầu thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch khi chi trả lương hưu

Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa có công văn gửi Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 7, tháng 8 năm 2021.

Theo đó, Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, dịch bệnh Covid-19 tại nước ta đang tiếp tục được kiểm soát, nhưng cục bộ tại một số địa phương như TP.HCM, Bắc Giang, Bắc Ninh, Bình Dương đang diễn biến phức tạp, khó dự báo; một số tỉnh có nguy cơ cao có thể bùng phát bất kỳ khi nào ở bất cứ đâu.

Để công tác chi trả đảm bảo đầy đủ, kịp thời, an toàn cho người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, đồng thời phát huy tinh thần, trách nhiệm cùng cả hệ thống chính trị phòng, chống dịch Covid-19, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đề nghị Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 7, tháng 8 vào cùng một kỳ chi trả.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam đề nghị Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố phối hợp với Bưu điện tỉnh, thành phố căn cứ vào diễn biến tình hình dịch bệnh của từng địa phương, địa bàn xây dựng phương án tổ chức chi trả cho người hưởng nhận bằng tiền mặt đảm bảo an toàn theo đúng mục tiêu, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Ngoài ra, Bảo hiểm xã hội Việt Nam cũng yêu cầu Bảo hiểm xã hội tỉnh, thành phố và Bưu điện tỉnh, thàng phố thông báo cho người hưởng biết các nội dung thay đổi về phương thức chi trả, thời gian chi trả và địa điểm chi trả để người hưởng biết, thực hiện.

Quá trình thực hiện chi trả, yêu cầu nhân viên chi trả, người hưởng phải thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, đặc biệt phải tuân thủ đeo khẩu trang, sát khuẩn... theo đúng quy định; chuẩn bị sẵn sàng khẩu trang, sát khuẩn miễn phí tại điểm chi trả để phục vụ nhân viên chi trả và người hưởng trong trường hợp người hưởng không có khẩu trang.