Tiến Minh "dắt tay" bạn gái vào chung kết giải Ciputra Hà Nội mở rộng 2016

ANTĐ - Chiều 4-6, Nguyễn Tiến Minh ghi tên mình vào trận chung kết đơn nam sau khi thắng Hashiru Shimono (Nhật Bản) ở bán kết, trong khi bạn gái của anh - Vũ Thị Trang cũng xuất sắc thắng một tay vợt người Nhật Bản khác là Chisato Hoshi với cùng tỷ số 2-0 để ghi tên vào trận đấu cuối cùng nội dung đơn nữ giải.

Chiều 4-6, giải Cầu lông Ciputra Hà Nội mở rộng 2016 bước vào bán kết các nội dung đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ.

Ở nội dung đơn nam, tay vợt nước chủ nhà Nguyễn Tiến Minh (hạng 34 thế giới) chỉ phải gặp Hashiru Shimono (Nhật Bản, hạng 168 thế giới). Đây là lần đầu tiên hai tay vợt so tài.

Vượt trội về đẳng cấp cùng tinh thần hưng phấn khi thi đấu trên quê nhà, Tiến Minh dễ dàng hạ đối thủ 2-0 (21-13, 21-14) sau 35 phút thi đấu. 

Tiến Minh tiến thẳng vào chung kết sau 10 séc toàn thắng tại giải

Tại trận chung kết vào ngày mai (5-6), Tiến Minh sẽ gặp tay vợt hạng 40 thế giới, người Đài Bắc - Trung Hoa là Tzu Wei Wang.

Trong quá khứ, cả hai tay vợt đều chưa một lần chạm trán. Còn tại giải này, Tiến Minh toàn thắng tất cả 10 séc đấu (trên tổng số 5 trận đã đấu), trong khi Tzu Wei Wang có 2 trận đấu phải tiến tới séc thứ 3 mới hạ được đối thủ và thắng bán kết nhờ đối thủ bỏ cuộc ở séc thứ 2.

Những đánh giá của giới chuyên môn cho thấy ưu thế vô địch đơn nam đang nghiêng về Nguyễn Tiến Minh của chủ nhà Việt Nam.

Vũ Thị Trang cũng xuất sắc không kém bạn trai khi góp mặt chung kết đơn nữ giải

Không chịu kém cạnh bạn trai, Vũ Thị Trang cũng có một ngày thi đấu xuất sắc.

Tại nội dung đơn nữ, Vũ Thị Trang (hạng 51 thế giới, hạt giống số 2 của giải) thắng Chisato Hoshi (Nhật Bản, hạng 155 thế giới) với tỷ số 2-0 (21-17, 21-18) qua đó ghi tên vào chung kết.

Ở trận chung kết diễn ra vào ngày mai 5-6, Vũ Thị Trang sẽ gặp Saena Kawakaki (Nhật Bản, hạng 106 thế giới) - tay vợt đã loại hạt giống số 1 của giải là Pornpawee Chochuwong (Thái Lan, hạng 47 thế giới) ở tứ kết. Đây dự báo là trận đấu không dễ với tay vợt chủ nhà.

Nguyễn Tiến Minh và Vũ Thị Trang cũng là 2 tay vợt chủ nhà còn sót lại của giải, bởi các nội dung khác như đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ đều đã không thể đi tới trận chung kết.