Nguyễn Tiến Minh và bạn gái cùng có vé tới Olympic 2016

ANTĐ - Hôm nay 5-5, Liên đoàn Cầu lông thế giới công bố danh sách các tay vợt giành quyền dự Olympic 2016. Việt Nam vinh dự có 2 đại diện là Nguyễn Tiến Minh (đơn nam) và bạn gái của anh - Vũ Thị Trang (đơn nữ).

Vòng loại, xét chọn suất tham dự Olympic 2016 diễn ra từ 4-5-2015. Bên cạnh việc xét điểm qua các giải đấu, BWF quy định mỗi quốc gia không được có quá 2 đại diện tham dự cùng một nội dung. Và hôm nay (5-5-2016) là thời điểm để Liên đoàn Cầu lông thế giới (BWF) công bố danh sách các tay vợt vinh dự góp mặt tại ngày hội lớn nhất hành tinh.

Không nằm ngoài dự đoán, với thứ hạng 32 thế giới và việc tích lũy điểm khá tốt tại các giải đấu vừa qua, tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh đã giành suất chính thức tới Brazil mùa hè này. Theo cách tính điểm của BWF, Tiến Minh xếp thứ 17 trong số 37 tay vợt vượt qua vòng loại.

Nguyễn Tiến Minh và bạn gái cùng có vé tới Olympic 2016 ảnh 1

Tiến Minh không chỉ là người thầy...

Nguyễn Tiến Minh và bạn gái cùng có vé tới Olympic 2016 ảnh 2

...mà còn là người bạn trai hết mực quan tâm, chăm sóc Vũ Thị Trang

Ở danh sách nội dung đơn nữ, bạn gái của Tiến Minh là Vũ Thị Trang (hạng 47 thế giới) cũng xuất sắc xếp thứ 25 trong số 38 VĐV được chọn. 

Đây là tin vui với không riêng lãnh đạo bộ môn cầu lông khi đã hoàn thành chỉ tiêu đoạt 2 vé Olympic, mà còn là tin vui với người hâm mộ nước nhà.

Với cá nhân Tiến Minh, anh đã đi vào lịch sử thể thao nước nhà với tư cách VĐV 3 lần liên tiếp được dự Thế vận hội. Đây cũng là kỳ đại hội cuối cùng trong sự nghiệp của tay vợt 33 tuổi người TP.HCM này. Trong khi đó, ở tuổi 24, Vũ Thị Trang đã có lần đầu tiên được tham dự sân chơi lớn nhất thế giới - Olympic.

Trong làng cầu lông Việt Nam, Nguyễn Tiến Minh là tay vợt vĩ đại nhất, với thành tích tốt nhất là HCĐ thế giới và từng xếp thứ 5 đơn nam thế giới. Còn Vũ Thị Trang hiện là tay vợt số 1 ở nội dung của nữ. Hai "số 1" của làng cầu lông Việt Nam đã có quãng thời gian tìm hiểu và dự định sau khi giải nghệ sẽ đi tới kết hôn. Trước mắt, cả 2 đặt quyết tâm thi đấu tốt nhất tại Olympic 2016 diễn ra vào tháng 8 tới tại Brazil.

 Như vậy, tính tới ngày 5-5, với 2 tấm vé chính thức từ môn cầu lông, thể thao Việt Nam đã có 18 suất dự Olympic gồm: Nguyễn Tiến Minh, Vũ Thị Trang (cầu lông), Phạm Thị Huệ hoặc đôi Phạm Thị Thảo - Tạ Thanh Huyền (rowing), Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi), Trần Quốc Cường, Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Nguyễn Thị Như Hoa, Nguyễn Thị Lệ Dung, Vũ Thành An (đấu kiếm), Nguyễn Thành Ngưng (điền kinh), Vũ Thị Hằng, Nguyễn Thị Lụa (vật), Phạm Phước Hưng, Phan Thị Hà Thanh (TDDC) và 4 suất của môn cử tạ (3 của nam, 1 của nữ).