Hoa khôi cầu lông đỏ mặt khi được hỏi về mối tình với Nguyễn Tiến Minh

ANTĐ - Hoa khôi làng cầu lông Việt Nam Vũ Thị Trang đỏ mặt thẹn thùng khi giới truyền thông hỏi về mối tình với người đồng đội Nguyễn Tiến Minh - tay vợt nam số 1 Việt Nam. Cả hai cho biết sẽ là chỗ dựa của nhau và phấn đấu đạt thành tích tốt nhất tại Olympic 2016 sắp tới.

Nguyễn Tiến Minh và Vũ Thị Trang là hai nhân vật chính của buổi lễ công bố VĐV cầu lông Việt Nam dự Olympic Brazil 2016, được Liên đoàn Cầu lông phối hợp cùng 2 nhà tài trợ Mizuno và Li-Ning tổ chức tại Hà Nội vào chiều 30-5.

Trải qua thời gian dài cùng nhau tập luyện và thi đấu trên ĐTQG, tình cảm của Tiến Minh và Vũ Thị Trang nảy nở và ngày càng bền chặt.

Hai "số 1" của cầu lông Việt Nam đã lên kế hoạch "góp gạo thổi cơm chung" trong niềm vui và sự ủng hộ của hai bên gia đình. Tuy nhiên, trước mắt họ là Olympic 2016, kỳ Thế vận hội mà cả 2 đều muốn "cháy" hết mình trước khi tính tới chuyện giải nghệ và lập gia đình.

Tiến Minh và Vũ Thị Trang thẹn thùng khi được hỏi về mối tình giữa hai người

Có mặt trong buổi lễ công bố chiều 30-5, Vũ Thị Trang mặt đỏ ửng vì thẹn khi phóng viên đặt câu hỏi về mối tình giữa cô với tay vợt nam số 1 Việt Nam - Nguyễn Tiến Minh. Còn Tiến Minh thì chia sẻ: "Trang là người bạn đặc biệt với tôi. Nhiều năm qua, hai chúng tôi đi thi đấu với nhau có rất nhiều lợi thế, tiện lợi về điều kiện ăn uống, tập luyện".

Tại Olympic 2016, Tiến Minh và Vũ Thị Trang sẽ lần lượt đại diện cho Việt Nam thi đấu ở nội dung đơn nam và đơn nữ. Nữ tay vợt sinh 1992 quê Bắc Giang chia sẻ: "Việc giành quyền tham dự Olympic với tôi đã là thành công lớn. Giải đấu này hội tụ các ngôi sao thế giới nên tôi chỉ hy vọng sẽ thể hiện được hết khả năng của mình".

Liên đoàn Cầu lông Việt Nam tặng quà động viên Tiến Minh và Vũ Thị Trang

Còn bạn trai của cô thì tâm sự: "Tôi rất vinh dự và tự hào khi lần thứ 3 liên tiếp giành vé dự Olympic. Do đây cũng là kỳ Olympic cuối cùng của sự nghiệp nên tôi sẽ tập trung hơn 100% sức lực. Ở tuổi 33, tôi không dám hứa đoạt huy chương nhưng sẽ thi đấu như thể lần cuối cùng được ra sân. Hy vọng tôi sẽ làm nên kỳ tích hoặc chí ít là bứt phá được các giới hạn của bản thân. Mục tiêu của tôi là phấn đấu vào tới tứ kết".

Nói về cảm xúc khi được cùng bạn gái thi đấu giải đấu lớn nhất hành tinh, tay vợt nam số 1 Việt Nam hào hứng: "Có Trang ở bên, tôi hy vọng cả 2 sẽ cùng thăng hoa và gặt hái thành công tại Olympic tới, cũng là kỳ Olympic cuối cùng trước khi chuyển sang công tác huấn luyện".

Hướng tới Olympic 2016, ngoài chế độ theo quy định của ngành thể thao cấp cho VĐV trọng điểm, Tiến Minh và Vũ Thị Trang sẽ được hỗ trợ thêm 30.000 USD để được ra nước ngoài thi đấu cọ xát các giải ở Mỹ, Canada, Australia cùng 2 giải trong nước, trước khi sang Brazil dự Thế vận hội. Đồng hành cùng 2 VĐV này tại Olympic 2016 là 2 nhà tài trợ Mizuno và Li-Ning. Phía Liên đoàn Cầu lông Việt Nam cũng tặng mỗi VĐV 10 triệu đồng để khích lệ tinh thần.