• Hoan nghênh Pháp tham gia đầu tư hạ tầng giao thông Việt Nam

  Hoan nghênh Pháp tham gia đầu tư hạ tầng giao thông Việt Nam

  ANTĐ - Tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng hôm qua 3-8 đã có buổi tiếp Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc bộ phận phát triển đường cao tốc của Tập đoàn Vinci (Pháp) - một tập đoàn hàng đầu thế giới về xây dựng và nhượng quyền cơ sở hạ tầng, đang dành sự quan tâm và mong muốn mở rộng hợp tác trong lĩnh vực đầu tư, khai thác đường cao tốc tại Việt Nam. Vinci với 185.000 nhân viên hoạt động tại 100 quốc gia, hiện quản lý hàng nghìn km đường cao tốc, 36 sân bay tại Pháp và nhiều quốc gia khác.  

 • 1.500 tỷ đồng cho vay lãi suất 0%

  1.500 tỷ đồng cho vay lãi suất 0%

  ANTĐ - Đáp ứng nguồn vốn trong những tháng cuối năm, HDBank tiếp tục dành gói tín dụng lớn với hạn mức lên tới 1.500 tỷ đồng ưu đãi lãi suất 0% cho khách hàng cá nhân, hộ kinh doanh cá thể và doanh nghiệp tư nhân.

 • Techcombank hỗ trợ lãi suất tiếp sức doanh nghiệp

  Techcombank hỗ trợ lãi suất tiếp sức doanh nghiệp

  ANTĐ - Chia sẻ những khó khăn trong bối cảnh hiện nay cũng như  giúp các doanh nghiệp  nắm bắt cơ hội kinh doanh cuối năm, Ngân hàng TMCP Kỹ Thương (Techcombank) sẽ dành nguồn tín dụng lớn cho tất cả khách hàng doanh nghiệp.

 • Dòng vốn chảy vòng vèo

  Dòng vốn chảy vòng vèo

  ANTĐ - Từ đầu năm tới nay, nhiều doanh nghiệp cả nước nói chung và doanh nghiệp Hà Nội nói riêng đều rơi vào tình trạng “hụt hơi” do chi phí đầu vào tăng cao, sản phẩm làm ra tồn đọng, nhiều doanh nghiệp “đói” vốn trầm trọng. Có tới hơn 5.300 doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội phải giải thể, ngừng hoạt động, tăng 87% so với bình quân quý năm 2011. Số lượng doanh nghiệp mới thành lập là 3.256, chỉ tăng 3% so với cuối năm 2011.

 • Cần cả gói giải pháp

  Cần cả gói giải pháp

  ANTĐ - Báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội mà Chính phủ trình Quốc hội trong phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3, đã dành gần một trang để phân tích những nguyên nhân của lạm phát. Gần như lần đầu tiên vấn đề lạm phát đã được Chính phủ đặc biệt quan tâm “mổ xẻ”. Trong bối cảnh chỉ số giá tiêu dùng năm 2011 ở mức rất cao trong vòng 20 năm qua, đẩy nước ta rơi vào nhóm các nước có tỷ lệ lạm phát cao nhất thế giới, thì việc kiềm chế lạm phát những tháng đầu năm 2012 thực sự là một thành tích, nhưng là thành tích chưa trọn vẹn.

 • Trút bớt gánh nặng

  Trút bớt gánh nặng

  ANTĐ - Thực ra, tái cấu trúc doanh nghiệp Nhà nước đã được “khởi động” từ hơn hai mươi năm qua. Trên chặng đường khá dài này, những gì đã “gặt hái” được chẳng đáng là bao so với kỳ vọng. Ở thời điểm bề bộn khó khăn như hiện nay, không biết nên gọi là đang ở giữa đường hay ở cuối con đường tái cấu trúc? Chỉ có thể nói rằng đây là “cột mốc” cần phải tiến hành quyết liệt vì đối tượng cần phải “xử lý” là 86 tập đoàn và tổng công ty lớn có tiềm lực mạnh và có thể gắn chặt với lợi ích nhóm.

 • Giải cứu Eurozone

  Giải cứu Eurozone

  ANTĐ - Việc Bộ trưởng Tài chính các nước thành viên Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) trì hoãn khoản cứu trợ tiếp theo dành cho Hy Lạp khiến cho nguy cơ tan rã tiếp tục lơ lửng trên khu vực này.

 • Chưa hết mơ hồ

  Chưa hết mơ hồ

  ANTĐ - Kinh tế phát triển, đô thị hóa nhanh, thu nhập của người dân nhích dần lên, lối sống hiện đại ngày càng cuốn hút làm thay đổi nếp nghĩ và hành vi tiêu dùng của phần lớn người dân đô thị. Một cuộc khảo sát ngẫu nhiên tập trung chủ yếu vào các đối tượng hộ gia đình là cán bộ, công nhân, nhân viên đại diện cho đa số tầng lớp dân cư với mức thu nhập bình quân 3-4,5 triệu đồng/tháng tại bốn thành phố lớn tiêu biểu là Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng và TP.HCM đã có những kết quả khá thú vị, đáng quan tâm.