Tiêm kích Su-35 của Nga trực chiến không ngừng nghỉ ở Syria

ANTĐ - Theo đại diện của lực lượng hàng không – vũ trụ Nga, máy bay chiến đấu đa nhiệm Su-35 của nước này sẽ được đặt trong trạng thái trực chiến không ngừng nghỉ tại Syria.

“Các máy bay Nga có thể xuất kích bất cứ lúc nào, ngoài ra, một cặp chiến đấu cơ Su-35 cũng sẵn sàng cất cánh ngay sau khi nhận được hiệu lệnh hỗ trợ cho các máy bay khác. Một cặp máy bay Su-35 có khả năng bảo vệ 360 độ cho những máy bay khác trong vòng bán kính 400km”, một đại diện không quân Nga cho biết vào hôm 5-2-2016.

Nga triển khai Su-35 đến Syria chủ yếu để làm nhiệm vụ tuần tra và bảo vệ cho các máy bay khác, tuy nhiên, do là một chiến đấu cơ đa nhiệm, Su-35 vẫn có thể mang được rất nhiều loại bom và sẽ tấn công mặt đất khi cần thiết.
Tiêm kích Su-35 của Nga trực chiến không ngừng nghỉ ở Syria ảnh 1Máy bay Su-35 của Nga

Su-35 là mẫu máy bay kế nhiệm của Su-30 và được xếp vào loại tiêm kích thế hệ 4++ tức là cao hơn các máy bay thế hệ 4 khác, tuy nhiên, lại kém các máy bay thế hệ 5 ở khả năng mang được vũ khí và tốc độ bay.

Su-35 được xây dựng trên khung máy bay Flanker trọng lượng nhẹ và trang bị hệ thống điện tử hàng không hiện đại. Với các công nghệ của máy bay thế hệ 5, chiến đấu cơ Su-35 hiện đang được coi là máy bay tiên tiến và đáng tin cậy nhất đang được sử dụng trong không quân Nga. Mặc dù không có khả năng tàng hình và radar quét mảng pha điện tử chủ động, Su-35 có thể điều hướng linh hoạt ở tốc độ thấp và tấn công nhiều mục tiêu cùng lúc ở khoảng cách xa 400km.

Video máy bay Su-35 hoạt động tại Syria: