Tỉ phú Trump lấy Tổng thống Putin ra doạ đối thủ

  • 27/02/2016 23:20
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Theo hãng tin RIA Novosti, trong buổi tranh luận của Đảng Cộng hoà ở bang Texas vào hôm 22-2, tỉ phú bất động sản Donald Trump đã lên tiếng chê bai đối thủ Marco Rubio sẽ trở thành “con mồi ngon” khi phải đối thoại với những lãnh đạo thế giới như Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo ông Trump, Thượng nghị sĩ Marco Rubio không xứng đáng làm Tổng thống Mỹ do thường xuyên lo lắng đến mức toát mồ hôi quá nhiều.
Tỉ phú Trump lấy Tổng thống Putin ra doạ đối thủ ảnh 1Tỉ phú Doland Trump và thượng nghị sĩ Marco Rubio (phải)

“Ông ấy (Rubio) toát mồ hôi quá nhiều, tôi còn tưởng ông ấy bước ra từ bể bơi. Khi gặp Tổng thống Nga Putin chúng ta cần một người không toát mồ hôi, hãy để tôi giải thích cho các bạn. Hãy tưởng tượng ông Putin đang ngồi đợi và Rubio bước vào với bộ dạng ướt đẫm mồ hôi từ đầu đến gót. Chắc hẳn Rubio sẽ trở thành một con mồi dễ dàng để ông Putin xoay vần. Nếu là tôi trong tình huống này, tôi sẽ giải quyết vấn đề một cách tuyệt vời”, ông Trump nói một cách quả quyết.

Tỉ phủ Trump và Thượng nghị sĩ Rubio đang là 2 người dẫn đầu của Đảng Cộng hoà, tuy nhiên, ông Trump đang là người chiếm ưu thế với thắng lợi ở nhiều bang trọng điểm. Đây không phải là lần đầu tiên ông Trump buông lời chế diễu nghị sĩ Rubio, trong một cuộc tranh luận khác diễn ra cách đây ít lâu, ông Trump đã so sánh ông Rubio "giống như một chú cún con run rẩy và sợ hãi”.

Trong cuộc tranh luận ở Texas, ông Trump cũng lên tiếng ủng hộ việc bình thường hoá quan hệ với Nga nhằm chống lại IS, cũng như hợp tác trong nhiều lĩnh vực khác trên thế giới.

Theo Time, WashingtonExaminer

Tin cùng chuyên mục