• Mỹ có robot "cá mập", cực khó phát hiện

  Mỹ có robot "cá mập", cực khó phát hiện

  ANTĐ - Hải quân Mỹ đã hoàn thành thử nghiệm một loại robot ngầm không người lái (UUV) có hình dáng giống cá mâ%3ḅp, mang tên GhostSwimmer thuô%3ḅc dự án Silent NEMO của hải quân.

 • Đánh thức nguồn năng lượng từ đại dương

  Đánh thức nguồn năng lượng từ đại dương

  ANTĐ - Thế giới đang không ngừng tìm kiếm những nguồn năng lượng mới nhằm thay thế việc sử dụng than đá và các nhiên liệu hóa thạch để sản xuất điện. Và nguồn năng lượng mạnh mẽ đến từ đại dương đang là một trong những niềm hy vọng của các nhà khoa học trên toàn thế giới.

 • Giải pháp cứu Maldives

  Giải pháp cứu Maldives

  ANTĐ - Maldives là địa điểm du lịch nổi tiếng với những hòn đảo xinh đẹp nằm trên Ấn Độ Dương. Tuy nhiên 1.200 hòn đảo của quốc gia này đang đứng trước nguy cơ biến mất hoàn toàn trong tương lai do nước biển dâng cao. 

 • Quá ít thói quen “xanh”

  Quá ít thói quen “xanh”

  ANTĐ - Hôm qua, 22-4, người dân trên khắp hành tinh rộn ràng kỷ niệm Ngày Mẹ Trái đất. Ngay cả trang web tìm kiếm lớn nhất Google.com cũng đổi logo với hình ảnh xanh, mát toàn hoa và lá để hưởng ứng Ngày Mẹ Trái đất. Các hoạt động này đều hướng tới mục đích nâng cao nhận thức của con người về bảo vệ môi trường sống trên hành tinh xanh.

 • Titanic và 100 năm bí ẩn

  Titanic và 100 năm bí ẩn

  ANTĐ - Tàu Titanic xuống biển Đại Tây Dương. Titanic đã chìm xuống đáy biển Bắc Đại Tây Dương ngày 15/4/1912 khi đang di chuyển từ thành phố Southampton (Anh) tới New York (Mỹ) trong chuyến đi đầu tiên sau khi đâm phải một tảng băng trôi. Thảm họa cướp đi sinh mạng của hơn 1.500 người trong tổng số 2.000 người trên tàu. Và Buổi lễ tưởng niệm tròn 100 năm thảm họa đã được tổ chức trên tàu Balmoral ngay tại địa điểm tàu Titanic bị đắm ở Bắc Đại Tây Dương. 

 • Phát hiện thủ phạm mới đánh đắm tàu Titanic: Mặt trăng

  Phát hiện thủ phạm mới đánh đắm tàu Titanic: Mặt trăng

  ANTĐ - Trong suốt 100 năm qua, một tảng băng trôi “hiểm ác” đã bị quy trách nhiệm cho thảm họa đắm con tàu nổi tiếng Titanic vào năm 1912. Nhưng giờ đây, tảng băng đó có thể phần nào được “tha thứ”, khi các nhà khoa học xác định được thủ phạm mới: mặt trăng.