• MCM - Hệ thống xử lý thủy lôi hỗn hợp đặc biệt hiệu quả

  MCM - Hệ thống xử lý thủy lôi hỗn hợp đặc biệt hiệu quả

  ANTD.VN -Thủy lôi luôn là vấn đề phức tạp cần được giải quyết đối với bất kì quốc gia nào, kể cả trong chiến đấu hay trong công tác dọn dẹp chiến trường sau cuộc chiến. Công ty SAAB - Thụy Điển đã cho ra mắt hệ thống xử lý thủy lôi hỗn hợp MCM, là một hệ thống kết hợp đem lại khả năng rà phá thủy lôi đặc biệt hiệu quả. 

 • Tàu ngầm Kilo 187 Bà Rịa - Vũng Tàu về đến vịnh Cam Ranh

  Tàu ngầm Kilo 187 Bà Rịa - Vũng Tàu về đến vịnh Cam Ranh

  ANTD.VN - Sau một hải trình dài hành trình từ cảng St Peterburg - Liên bang Nga về Việt Nam, 6h15 sáng 20-1, tàu chuyên dụng Rolldock Storm – Hà Lan đã vận chuyển tàu ngầm Kilo 187 Bà Rịa - Vũng Tàu về đến vịnh Cam Ranh (Khánh Hòa).

 • Mỹ giúp Nhật chế tạo chiến hạm LCS

  Mỹ giúp Nhật chế tạo chiến hạm LCS

  ANTĐ - Ngày 4-3 chính phủ Nhật Bản đã đạt được một thỏa thuận rất quan trọng với Mỹ. Theo Hiệp ước tương trợ quốc phòng đã được ký kết giữa hai nước, chính phủ Mỹ sẽ giúp Nhật Bản nghiên cứu đóng tàu tác chiến ven bờ (LCS - Littoral Combat Ship), được trang bị trực thăng vũ trang.    

 • Hàn Quốc điều tàu 3.500 tấn tham gia diễn tập hải ngoại

  Hàn Quốc điều tàu 3.500 tấn tham gia diễn tập hải ngoại

  ANTĐ - Ngày 27-1, Hải quân Hàn Quốc cho biết, họ sẽ tham gia cuộc diễn tập quét lôi đa quốc gia được triển khai để bảo vệ cơ sở hạ tầng thương mại và hàng hải tại khu vực Tây Thái Bình Dương, cùng với 13 quốc gia khác ở New Zealand.

 • Vai trò tàu ngầm Kilo trong “phòng thủ chủ động” của hải quân Việt Nam (2)

  Vai trò tàu ngầm Kilo trong “phòng thủ chủ động” của hải quân Việt Nam (2)

  ANTĐ - Tàu ngầm Kilo Việt Nam được trang bị đầy đủ các hệ thống vũ khí để đảm nhận các nhiệm vụ tấn công mặt nước, đối ngầm, đối đất và phòng không. Vũ khí chính của nó là các loại thủy lôi và ngư lôi chống ngầm; tên lửa hành trình chống hạm và đối đất, cùng với hệ thống tên lửa phòng không tầm thấp. Những loại vũ khí đa dạng này đều có uy lực rất mạnh, tạo nên khả năng tác chiến đa nhiệm cho tàu ngầm Kilo.

 • Việt Nam-Nga ký biên bản chuyển giao tàu ngầm đầu tiên

  Việt Nam-Nga ký biên bản chuyển giao tàu ngầm đầu tiên

  ANTĐ - Ngày 7-11, tại St. Petersburg, thành phố miền Bắc nước Nga đã diễn ra lễ ký Biên bản bàn giao tại Nga tàu ngầm Hà Nội, chiếc tàu ngầm đầu tiên trong hợp đồng cung cấp 6 tàu ngầm thuộc Dự án 636 lớp Varshavyanka (NATO gọi là Kilo) cho Việt Nam.

 • Hải quân Litva "lột xác" nhờ 2 tàu rà quét lôi cũ

  Hải quân Litva "lột xác" nhờ 2 tàu rà quét lôi cũ

  ANTĐ - Ngày 16-7, Hải quân Cộng hòa Litva đã tiếp nhận và biên chế hoạt động 2 tàu rà quét lôi cũ của Hải quân Hoàng gia Anh trong một buổi lễ được tổ chức tại Căn cứ hải quân Klaipeda, sau khi được Tập đoàn Thales của Anh nâng cấp và đại tu.

 • Tàu ngầm hạt nhân Anh tự nhiên bốc cháy

  Tàu ngầm hạt nhân Anh tự nhiên bốc cháy

  ANTĐ - Mạng thông tin khoa học kỹ thuật quốc phòng Trung Quốc đưa tin, một chiếc tàu ngầm hạt nhân lớp Trafalgar của Anh vừa phát sinh sự cố hỏa hoạn trong khi đang neo đậu tại cảng.