Thụy Điển sẵn sàng giúp giải quyết các vấn đề trên bán đảo Triều Tiên

  • 17/03/2018 14:13
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 16/3, Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong-ho đã hội đàm với người đồng cấp Thụy Điển Margot Wallstrom để thảo luận những vấn đề nhằm nỗ lực phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, cũng như cuộc gặp dự kiến vào tháng 5 tới giữa 2 nhà lãnh đạo Triều Tiên và Mỹ. 

Sau cuộc hội đàm, phát biểu với báo giới, bà Margot Wallstrom cho biết, Thụy Điển sẵn sàng giúp giải quyết các vấn đề trên bán đảo Triều Tiên, nhưng mọi việc sẽ phụ thuộc chủ yếu vào nỗ lực của các bên liên quan. Ngoại trưởng Thụy Điển cũng bày tỏ tin tưởng vào giải pháp chính trị và đối thoại để giải quyết vấn đề hạt nhân của Triều Tiên.

Thụy Điển sẵn sàng giúp giải quyết các vấn đề trên bán đảo Triều Tiên ảnh 1

Ngoại trưởng Thụy Điển Margot Wallstrom tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong-ho

Sau đó, ông Ri Yong-ho đã hội kiến Thủ tướng nước chủ nhà Stefan Lofven, trong bối cảnh có những thông tin cho rằng Thụy Điển có thể đóng vai trò trong việc tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều đã được lên kế hoạch. 

Trả lời báo giới, người phát ngôn của Thủ tướng Thụy Điển Jonatan Holst xác nhận về cuộc gặp giữa Thủ tướng Lofven và Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên, song không tiết lộ nội dung mà 2 bên thảo luận.

Theo Independent

Tin cùng chuyên mục