Quan chức Hàn Quốc sang Trung Quốc, Nhật Bản bàn về Triều Tiên

  • 12/03/2018 09:05
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - 2 quan chức cấp cao Hàn Quốc từng có cuộc gặp mặt với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chuẩn bị đến Trung Quốc và Nhật Bản để cập nhật về kết quả của cuộc đối thoại này.

Phát ngôn viên phủ Tổng thống Hàn Quốc, ông Kim Eui-kyeom cho biết, trưởng phòng An ninh Quốc gia Hàn Quốc (NSO) Chung Eui-yong sẽ có cuộc gặp mặt với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào ngày 12-3, trong khi phó phòng NSO Nam Gwan-pyo sẽ đến Nhật Bản để gặp gỡ Thủ tướng Shinzo Abe.

Ông Chung sẽ tiếp tục bay sang Nga sau khi kết thúc công việc ở Trung Quốc, tuy nhiên, chưa rõ chi tiết chương trình nghị sự của ông tại Moscow là gì.

Quan chức Hàn Quốc sang Trung Quốc, Nhật Bản bàn về Triều Tiên ảnh 1

Quan chức cấp cao Hàn Quốc sẽ đến Trung Quốc, Nhật Bản và Nga để bàn về Triều Tiên

2 quan chức trên mới trở về Hàn Quốc vào hôm 11-3 sau khi đến Mỹ để chuyển lời mời gặp mặt từ lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đến cho Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo Hàn Quốc, khu vực làng Bàn Môn Điếm nhiều khả năng sẽ là nơi tổ chức cuộc gặp giữa lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên. Ông Kim Jong-un cũng sẽ gặp mặt Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tại Bàn Môn Điếm vào cuối tháng 4 này.

Một số địa điểm tiềm năng để tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên còn có thể kể đến như Thụy Sĩ, Thụy Điển hoặc đảo Jeju của Hàn Quốc.

Tổng thống Trump đã gọi cuộc đối thoại sắp diễn ra là "sự kiện có thể chấm dứt rất nhanh mà không đi đến sự đồng thuận nào hoặc tạo ra một thỏa thuận tuyệt vời nhất thế giới".

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục