Hội nghị Mỹ-Triều sẽ diễn ra ở Khu vực An ninh chung, làng đình chiến Panmunjeom?

  • 12/03/2018 08:59
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 11/3, một quan chức Hàn Quốc cho biết, Khu vực An ninh Chung (JSA) của làng đình chiến Panmunjeom nằm trên đường phân định ranh giới giữa 2 miền Triều Tiên, là một trong những địa điểm có thể sẽ diễn ra hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. 

Hội nghị Mỹ-Triều sẽ diễn ra ở Khu vực An ninh chung, làng đình chiến Panmunjeom? ảnh 1

Làng đình chiến Panmunjeom có thể được chọn là nơi diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên

Một quan chức giấu tên của Văn phòng tổng thống Hàn Quốc cho biết: “Các địa điểm như Thụy Sĩ, Thụy Điển hay đảo Jeju đã thu hút nhiều sự chú ý về khả năng diễn ra hội nghị này, nhưng chúng tôi cũng xem xét JSA như một lựa chọn rất tiềm năng. Nếu Triều Tiên và Mỹ, những nước là các bên có liên quan trực tiếp tới thỏa thuận đình chiến, tổ chức hội nghị thượng đỉnh này ở Panmunjeom, điều này sẽ mang ý nghĩa quan trọng trong việc biến một biểu tượng của sự chia rẽ thành biểu tượng của hòa bình". 

Ngoài ra, quan chức trên cho biết, địa điểm diễn ra hội nghị nói trên sẽ được Bình Nhưỡng và Washington thảo luận sâu hơn, cũng như phải xem xét nhiều yếu tố khác, trong đó có các vấn đề an ninh.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục