Thuê taxi di chuyển, tưởng yên chí song vẫn bị Cảnh sát 141 phát hiện ma túy

  • 30/08/2019 07:12
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Trong đêm ngày 28, rạng sáng 29 tháng 8 (2019), tổ công tác Y9/141 đã liên tiếp phát hiện 2 trường hợp tàng trữ trái phép chất ma túy, khi các đối tượng này thuê xe taxi để di chuyển, và yên chí vì nghĩ rằng, "có thể qua mắt lực lượng chức năng".

Đêm 28-8-2019, tổ công tác Y9/141 do Thiếu tá Phùng Quang Hưng làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại ngã tư Điện Biên Phủ - Cửa Nam (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Tới 22h30, tổ công tác phát hiện một xe ô tô taxi có biểu hiện nghi vấn, nên đã tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Khi xe vừa dừng lại, nam thanh niên ngồi cạnh ghế lái xe lặng lẽ đưa tay ra, định thả một gói nilon xuống đất. Lập tức, trinh sát của tổ Y9/141 lao tới chộp tay, bắt giữ nguyên hiện trạng.

Thuê taxi di chuyển, tưởng yên chí song vẫn bị Cảnh sát 141 phát hiện ma túy ảnh 1

Định phi tang ma túy khi xe taxi vừa dừng lại, đối tượng Hùng đã bị Cảnh sát 141 phát hiện

Tới khi bị kiểm tra, đối tượng trên đã để lộ trong lòng bàn tay là một gói nilon chứa 5 viên nén màu cam, nghi là ma túy. Đấu tranh tại chỗ, nam thanh niên này đã thừa nhận đây là ma túy tổng hợp, do anh ta mua với giá 1,3 triệu đồng. Đi cùng với đối tượng này còn có 4 thanh niên khác.

Danh tính của nam thanh niên bị phát hiện hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy là Lê Thái Hùng (SN 1996, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội). Kiểm tra trên người Hùng, công an thu được một chiếc thẻ sinh viên, có thời hạn đến năm 2018.

Cũng trong ca làm nhiệm vụ này, vào 23h30, tổ công tác tiếp tục phát hiện một chiếc xe taxi có biểu hiện nghi vấn, nên dừng xe để kiểm tra. Trên xe lúc này chở 2 người nam.

Trong quá trình kiểm tra, cán bộ của tổ Y9/141 phát hiện trong túi xách đeo trên người một đối tượng có gói nilon chứa 2 nửa viên nén màu xanh lá cây, nghi là ma túy. Đấu tranh tại chỗ, người này khai nhận, đây là ma túy tổng hợp mà anh ta mua về để sử dụng.

Thuê taxi di chuyển, tưởng yên chí song vẫn bị Cảnh sát 141 phát hiện ma túy ảnh 2

Thuê xe taxi để di chuyển, Lâm tưởng rằng như thế là "an toàn"

Danh tính của đối tượng trên được làm rõ là Nguyễn Nhất Lâm (SN 1985, trú tại phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội). Lâm khai làm nghề marketing, và đang đi cùng đồng nghiệp. Người nam ngồi cạnh nói rằng không biết việc Lâm tàng trữ, sử dụng ma túy.

Sau khi đấu tranh, làm rõ, tổ công tác Y9/141 đã bàn giao các đối tượng và tang vật về CAP Cửa Nam để xử lý theo quy định của pháp luật.

Như vậy, chỉ trong ca làm việc đêm ngày 28, rạng sáng 29 tháng 8, tổ Y9/141 đã liên tiếp phát hiện 3 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy (ngoài 2 vụ trên, còn 1 vụ đối tượng nữ giấu ma túy đã được đăng tải trước đó).

Thiếu tá Phùng Quang Hưng cho biết: "Trong quá trình làm nhiệm vụ, các cán bộ của tổ công tác luôn nêu cao tinh thần đấu tranh với các loại tội phạm. Những trường hợp bất tuân hiệu lệnh hoặc định phi tang ma túy đều bị phát hiện và xử lý nghiêm".

Tin cùng chuyên mục