• Cuộc đua không cân sức trên thị trường ô tô

  Cuộc đua không cân sức trên thị trường ô tô

  ANTD.VN - Phải chịu nhiều quy định ràng buộc, lại không thể cạnh tranh với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, nhiều doanh nghiệp nhập khẩu ô tô tư nhân đã tính đến việc bỏ nghề.

 • Làm cái 4 bánh cho oai?!

  Làm cái 4 bánh cho oai?!

  ANTD.VN - Sao ông cứ kỳ cạch với con wave nát này mà không chịu đổi con xe khác, không có tiền hay " bảo thủ"?

 • Người tiêu dùng "gánh" thêm tiền thuế xăng dầu

  Người tiêu dùng "gánh" thêm tiền thuế xăng dầu

  ANTD.VN - Thay đổi trong cách tính thuế tiêu thụ đặc biệt, cụ thể là mức thuế được tính trên mức giá đầu ra bao gồm cả các chi phí khiến giá bán lẻ xăng dầu chịu thêm áp lực và người dân phải gánh thêm số tiền 100-200 đồng mỗi lít.

 • Ô tô Việt đi về đâu?

  Ô tô Việt đi về đâu?

  ANTĐ - Câu hỏi này đã được các chuyên gia, doanh nghiệp ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đặt ra, tranh luận và “mổ xẻ” từ mấy năm nay nhưng vẫn chưa ngã ngũ. Tới nay, có hai luồng ý kiến ngược chiều về thực trạng ngành công nghiệp ô tô Việt Nam. 

 • Xe sang được xóa bỏ thuế sớm hơn khi TPP có hiệu lực

  Xe sang được xóa bỏ thuế sớm hơn khi TPP có hiệu lực

  ANTĐ - Bộ Tài chính cho biết, theo cam kết về thuế nhập khẩu của Việt Nam dành cho các nước, sản phẩm ô tô sẽ được xóa bỏ thuế vào năm thứ 13 đối với các loại ô tô mới. Riêng ô tô con có dung tích xi lanh từ 3.000cc trở lên (chủ yếu là các xe hạng sang) có lộ trình xóa bỏ vào năm thứ 10.

 • Giá xe nhập khẩu sẽ giảm mạnh từ năm 2019

  Giá xe nhập khẩu sẽ giảm mạnh từ năm 2019

  ANTĐ -  Ông Phạm Đình Thi - Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế (Bộ Tài chính) cho biết, theo nội dung mới nhất vừa được Chính phủ trình Quốc hội, cơ quan quản lý dự kiến sẽ giảm mạnh thuế tiêu thụ đặc biệt các dòng xe ôtô dung tích xi lanh dưới 2 lít trong bối cảnh thuế nhập khẩu về 0% theo các cam kết hội nhập. 

 • Việt Nam sẽ bỏ 70% thuế nhập khẩu ô tô Nhật Bản?

  Việt Nam sẽ bỏ 70% thuế nhập khẩu ô tô Nhật Bản?

  ANTĐ - Việt Nam và Canada nhiều khả năng sẽ bỏ thuế nhập khẩu đối với ô tô Nhật Bản trong vòng 10 năm, sau khi Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) có hiệu lực, hãng tin Nikkei của Nhật Bản đưa tin cuối tuần qua.

 • Đề xuất tăng thuế TTĐB với ô tô nhập khẩu

  Đề xuất tăng thuế TTĐB với ô tô nhập khẩu

  ANTĐ - Bộ Tài chính vừa gửi dự thảo tờ trình về việc tăng thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) đối với ô tô dưới 24 chỗ ngồi nhập khẩu đến các đơn vị kinh doanh, để lấy ý kiến trước ngày 20-5.

 • Giảm thuế nhập khẩu nhiều mặt hàng dầu

  Giảm thuế nhập khẩu nhiều mặt hàng dầu

  ANTĐ - Thuế nhập khẩu ưu đãi đối với mặt hàng xăng RON92/95, xăng sinh học (E5,E10) và dầu hỏa giữ nguyên ở mức 20%. Đây là một trong những nội dung tại Thông tư số 61/2015/TT-BTC sửa đổi mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với một số mặt hàng xăng, dầu vừa được Bộ Tài chính ban hành và có hiệu lực từ hôm qua (4-5).

 • Nghèo mà vẫn xài sang

  Nghèo mà vẫn xài sang

  ANTĐ - Theo thông tin mới nhất từ Bộ Công Thương, trong 2 tháng đầu năm nay, nhập siêu đã quay trở lại với 61 triệu USD, trong khi cùng kỳ năm 2014, nước ta xuất siêu 1,135 tỷ USD. Tính riêng cả năm ngoái, cả nước nhập khẩu khoảng 60.000 ô tô nguyên chiếc với tổng giá trị tương đương 1,29 tỷ USD, trong khi số ngoại tệ chi cho nhập khẩu ô tô nguyên chiếc năm 2013 là 709 triệu USD. Chưa vội nhận định đây là tín hiệu vui hay buồn, nhưng số liệu Bộ Công Thương đưa ra đã cho những cảnh báo đáng quan tâm. 

 • Doanh nghiệp xăng dầu kêu lỗ

  Doanh nghiệp xăng dầu kêu lỗ

  ANTĐ - Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PV Oil) vừa báo cáo Liên bộ Tài chính - Công Thương, kết quả kinh doanh lũy kế của doanh nghiệp này trong năm 2014 sẽ không có lãi, trong đó phát sinh lỗ lũy kế từ tháng 8-2014. 

 • Giảm thuế nhập khẩu nhiều dòng xe ô tô

  Giảm thuế nhập khẩu nhiều dòng xe ô tô

  ANTĐ - Đây là nội dung được đưa ra tại Thông tư số 173 sửa đổi mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với một số mặt hàng do Bộ Tài chính vừa ban hành. 

 • Siết quản lý thay vì hạn chế sở hữu xe máy

  Siết quản lý thay vì hạn chế sở hữu xe máy

  ANTĐ - Liên quan tới chủ trương hạn chế phương tiện cá nhân, trong đó có xe máy, nhiều ý kiến cho rằng, nên chú trọng quản lý sử dụng hơn là quản lý sở hữu. Bởi xe máy sẽ vẫn là phương tiện di chuyển chủ yếu của người dân Việt Nam trong nhiều năm tới.