Thực phẩm gây viêm tăng nguy cơ polyp đại tràng

ANTĐ - Theo các nhà nghiên cứu Mỹ, ăn những thực phẩm gây viêm có thể làm tăng nguy cơ polyp phát triển trong ruột già hoặc đại tràng. Sự hình thành polyp là tiền thân gây ung thư đại tràng. 

Thực phẩm gây viêm tăng nguy cơ polyp đại tràng ảnh 1

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, các loại thực phẩm gây viêm cao nhất là thịt chế biến, thịt đỏ, sản phẩm từ sữa có chứa chất béo; trong khi ăn thịt gia cầm và cá không làm tăng nguy cơ viêm. Trái cây, rau và sữa không béo là thực phẩm chống viêm. Nghiên cứu trước đây cũng chỉ ra rằng, những người tiêu thụ ít nhất 160g thịt đỏ /ngày hoặc ăn nhiều hơn 5 lần/tuần có khả năng bị ung thư nhiều hơn người bình thường 3 lần.