Thực hiện nghiêm hướng dẫn về quy định trông giữ xe trên phố Đội Nhân

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  “Nếu pháp nhân liên quan đến khu đất số 2-4 phố Đội Nhân có nhu cầu trông giữ phương tiện, chúng tôi sẽ hướng dẫn thủ tục, hồ sơ xin cấp phép đến cấp có thẩm quyền. Còn tinh thần trước mắt là không được tổ chức trông giữ”, đại diện Ủy ban nhân dân phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội nêu rõ.

Ngày 26-9, tổ công tác của phường Vĩnh Phúc đã tiến hành kiểm tra đột xuất khu đất địa chỉ số 2-4 phố Đội Nhân, sau khi nắm bắt thông tin dư luận phản ánh có hiện tượng trông giữ xe không phép trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến còn phức tạp. Đại diện phường Vĩnh Phúc cho biết, thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng không ghi nhận giao dịch trông giữ, không có người ra vào gửi xe. Cán bộ chức năng đã nhắc nhở, yêu cầu các cá nhân liên quan chấp hành, thực hiện nghiêm túc chủ trương của chính quyền cơ sở đối với công tác – dịch vụ trông giữ phương tiện.

CAP Vĩnh Phúc nhắc nhở, hướng dẫn nhân viên tại khu vực số 2-4 phố Đội Nhân quy định đảm bảo ANTT

CAP Vĩnh Phúc nhắc nhở, hướng dẫn nhân viên tại khu vực số 2-4 phố Đội Nhân quy định đảm bảo ANTT

Thông tin với PV ANTĐ, đại diện phường Vĩnh Phúc bày tỏ, dư luận phản ánh về hiện tượng trông giữ xe tại khu đất số 2-4 phố Đội Nhân là đúng. Nguyên nhân là những ngày qua, khi Bệnh viện Phổi Trung ương được tổ chức thành địa điểm tiêm vắc xin phòng Covid, rất đông người, phương tiện đã đến khu vực này. Lúc cao điểm, cả đoạn phố Đội Nhân rơi vào cảnh ùn ừ. Và nhiều người dân đã “phát hiện” thấy khu đất trống số 2-4 phố Đội Nhân, mang xe vào gửi.

“Cùng với việc cử cán bộ chức năng kiểm tra đột xuất, chúng tôi sẽ tiếp tục củng cố hồ sơ để đánh giá, xử lý hiện tượng trông giữ xe vừa qua của các cá nhân liên quan tại địa chỉ số 2-4 phố Đội Nhân”, vị đại diện UBND phường Vĩnh Phúc khẳng định.

Trong một diễn biến khác, theo thông tin từ Công an phường Vĩnh Phúc, thời gian gần đây, pháp nhân liên quan đến khu đất số 2-4 phố Đội Nhân đang làm thủ tục để được cấp phép tạm thời trông giữ xe trên khu đất rộng gần 3.000 m2 này. Trước đó, đơn vị quản lý đất đã có đơn đề nghị đến Ủy ban nhân dân phường về việc cho để xe của người lao động, trong thời gian khu đất chờ triển khai dự án xây dựng mới. Với trách nhiệm của mình, Công an phường Vĩnh Phúc sẽ chủ động nắm bắt, tham mưu cấp có thẩm quyền kiểm tra, nhắc nhở và yêu cầu đơn vị quản lý khu đất trên cam kết thực hiện nghiêm quy định về hoạt động trông giữ xe.