Thủ tướng rất nghiêm khắc với những vụ như dùng xe biển xanh đi đón người nhà Bộ trưởng

  • 31/01/2019 19:17
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Trả lời báo chí về quan điểm của Chính phủ trong vụ việc Bộ Công Thương dùng xe biển xanh đi đón người nhà của Bộ trưởng ở sân bay vừa qua, Bộ  trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định, Thủ tướng rất nghiêm khắc với những vụ việc như vậy…

Thủ tướng rất nghiêm khắc với những vụ như dùng xe biển xanh đi đón người nhà Bộ trưởng ảnh 1Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải tại buổi họp báo Chính phủ

Chiều nay, 31-1, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, báo chí đã đặt câu hỏi tới đại diện Bộ Công Thương về quan điểm xử lý đối với cán bộ liên quan trong vụ việc xe biển xanh vào tận chân máy bay đón người nhà Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh tại khu vực sân bay Nội Bài ngày 4-1; cũng như quan điểm của Chính phủ trong vụ việc này ra sao?

Trả lời, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, đây là vụ việc đã được báo chí, dư luận xã hội đề cập nhiều thời gian qua. Đây là việc hết sức đáng tiếc, trước hết với cá nhân Bộ trưởng Trần Tuấn Anh và Bộ Công Thương.

Sau sự việc này, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã có thư xin lỗi toàn thể nhân dân, xin lỗi lãnh đạo Đảng, Nhà nước và những đối tượng liên quan. Bộ Công Thương đã có chỉ đạo Văn phòng Bộ tiến hành kiểm điểm, rà soát thông tin và có báo cáo đến lãnh đạo Bộ cũng như Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương.

Về sai phạm của từng cá nhân liên quan trong vụ việc này, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết, hiện Văn phòng Bộ Công Thương vẫn đang tiến hành rà soát.

“Chúng tôi khẳng định, sau khi có báo cáo kiểm điểm cũng như trách nhiệm của tập thể, cá nhân về vụ việc thì sẽ có xử lý theo quy định hiện hành, không để xảy ra các sự việc tương tự. Đặc biệt, sẽ thực hiện nghiêm các quy định, trong đó có quy định về đón tiễn lãnh đạo” – Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nói.

Trả lời về quan điểm của Chính phủ trong vụ việc này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng – người phát ngôn của Chính phủ cho biết, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã rất tự giác và thấy liên quan đến trách nhiệm nêu gương của mình không đúng nên đã trực tiếp có thư xin lỗi, và chúng ta nên ghi nhận việc này.

Cũng theo người phát ngôn Chính phủ, đây là bài học cần rút kinh nghiệm chung cho tất cả cán bộ công chức, lãnh đạo có chế độ xe công khi dùng xe công vào việc riêng.

Đặc biệt, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh, Thủ tướng rất nghiêm khắc với những vụ việc như thế, chứ không phải ưu ái cho Bộ trưởng này hay Bộ trưởng khác.

“Đây là bài học chung, chúng ta đều phải rút kinh nghiệm để không tái phạm. Thủ tướng cũng đã chỉ đạo phải rút kinh nghiệm chung cho các thành viên Chính phủ” – người phát ngôn Chính phủ nói.

Tin cùng chuyên mục