Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư chúc mừng năm mới Lãnh đạo các nước ASEAN

ANTD.VN - Ngày 1-1-2020, Việt Nam chính thức đảm nhận vai trò Chủ tịch luân phiên của ASEAN và đây là cơ hội để khẳng định vị thế mới của mình trong khu vực và trên thế giới. Việt Nam mong muốn sẽ cùng các nước triển khai các hoạt động, sáng kiến cụ thể; củng cố đoàn kết; đẩy mạnh liên kết và kết nối; tăng cường bản sắc.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc 

Đối với ASEAN, 2020 là năm bản lề quan trọng để kiểm điểm giữa kỳ công tác triển khai các Kế hoạch Tổng thể xây dựng  Cộng đồng ASEAN 2015-2025. Năm ASEAN 2020 mang chủ đề “Gắn kết và Chủ động thích ứng”, theo đó, Việt Nam mong muốn củng cố  khối đoàn kết, thống nhất, nâng cao năng lực nội tại và thúc đẩy sự phát triển vững mạnh của Cộng đồng ASEAN, tăng cường  liên kết khu vực, kết nối về kinh tế, đề cao ý thức cộng đồng và bản sắc của ASEAN, gắn bó người dân và lấy người dân làm trung tâm.

Nhân dịp Việt Nam chính thức đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN và Năm mới 2020, ngày 1-1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư  chúc mừng Năm mới tới Lãnh đạo các nước ASEAN. Thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trân trọng gửi lời Chúc mừng Năm mới nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công tới các lãnh đạo và gia đình cùng toàn thể người dân Cộng đồng ASEAN.

Năm 2020 được dự báo sẽ là một năm nhiều khó khăn, thách thức với những biến động khó lường ở khu vực và trên thế giới. Tuy nhiên, tất cả những khó khăn và thách thức đó sẽ không thể ngăn cản ASEAN cùng hướng tới mục tiêu chung: Cộng đồng ASEAN đoàn kết, thống nhất, hòa bình, thịnh vượng và phát triển bền vững.

Để hiện thực hóa mục tiêu trên, một ASEAN “gắn kết và chủ động thích ứng” chính là yếu tố quan trọng để các nước ASEAN cùng nhau vượt qua khó khăn và thách thức, chung tay xây dựng một tương lai tươi đẹp hơn cho Cộng đồng và người dân khu vực.

Là Chủ tịch ASEAN 2020, Việt Nam mong muốn sẽ cùng các nước triển khai các hoạt động, sáng kiến cụ thể; củng cố đoàn kết; đẩy mạnh liên kết và kết nối; tăng cường bản sắc; thúc đẩy quan hệ đối ngoại và nâng cao hiệu quả hoạt động của ASEAN. Việt Nam mong muốn nhận được sự ủng hộ và hợp tác tích cực của các nước trong việc thực hiện những sáng kiến này. Thủ tướng kêu gọi các nước ASEAN chung tay xây dựng và vun đắp cho Cộng đồng ASEAN phát triển bền vững và thịnh vượng.