Thủ tướng New Zealand bị đuổi khỏi nghị trường vì mải tranh luận

  • 12/05/2016 19:51
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Trong một phiên thảo luận ở quốc hội New Zealand vào hôm  11-5, Thủ tướng John Key đã bị mời ra khỏi nghị trường do cố nói khi Chủ tịch Quốc hội David Carter đã yêu cầu giữ trật tự.

Khi ông John Key đang mải miết tranh luận về vấn đề Hồ sơ Panama trước quốc hội, Chủ tịch David Carter đã nhiều lần lên tiếng kêu gọi tất cả “trật tự”.  Tuy nhiên, dường như ông Key cố tình phớt lờ điều này để tiếp tục trình bày ý kiến của mình thêm vài giây, điều này đã dẫn đến việc ông bị Chủ tịch Carter mời ngay ra khỏi nghị trường.

Thủ tướng New Zealand bị đuổi khỏi nghị trường vì mải tranh luận ảnh 1

Thủ tướng John Key vẫn cười rất tươi dù bị mời khỏi nghị trường

Khi đã ra bên ngoài, ông Key giải thích: “Tôi không hề thấy ông ta, cũng như không nghe ông ta nói. Lúc đó tôi đang bận trả lời một câu hỏi”.

Theo trang Stuff của New Zealand, đây không phải là lần đầu tiên ông Key bị mời khỏi phiên họp của quốc hội. Khi còn là nghị sĩ, ông đã có 3 lần trải nghiệm trường hợp này.

Ngoài ra, ông Key cũng không phải là thủ tướng đầu tiên của New Zealand chịu cảnh này do vào năm 2005, Thủ tướng Helen Clark từng ngắt lời khi một nghị sĩ đang đặt câu hỏi. Đây là điều bị cấm, do đó Chủ tịch Quốc hội Margaret Wilson đã mời bà Clark ra ngoài.

Video toàn bộ sự việc:

Theo TVNZ

Tin cùng chuyên mục